Tổng kết Dead or Alive Festival 2018 – Sự kiện lớn cuối năm của cộng đồng DOA Nhật Bản

Ngày hôm qua, chủ nhật, 18/11/2018 đã diễn ra sự kiện Dead or Alive Festival 2018. Được tổ chức lần đầu vào năm 2015, đây là một sự kiện thường niên được Koei Tecmo tổ chức dành riêng cho tựa game Dead or Alive, như một cách để tri ân cộng đồng sau một năm.

Sự kiện lần này ngoài những dàn máy trải nghiệm, những shop bán đồ thì có 4 sự kiện được lên sân khấu chính gồm: Chương trình kỷ niệm 1 năm DOAXVV, thi cosplay, giới thiệu DOA6 và giải đấu DOA5LR – Final Tournament, và chắc hẳn 2 sự kiện cuối là được mong chờ hơn cả.

DOA6 Showcase

 

Showcase lần này không chỉ đơn thuần là giới thiệu về game mà còn công bố một tính năng mới, Custom Mode. Nếu ai từng chơi DOA5 chắc không lạ gì với những option như đổi kiểu tóc, thay đổi nội y, hay đeo kính, nhưng lần này Team Ninja đã đặt ra hẳn một mode riêng để người chơi tự trang điểm lại nhân vật theo ý mình và lưu vào các slot. Hiện vẫn chưa rõ custom mode này chỉ giới hạn ở những trang phục cố định hay sẽ như những tựa game Tekken, Sould Calibur, với hằng hà sa những phụ kiện cho phép người chơi can thiệp rất sâu vào model nhân vật để tạo ra những nhân vật theo ý thích

Giải đấu Final Tournament:

Do thời gian không cho phép nên chỉ có những trận đấu Top 8 là được lên stream, và 2 gương mặt được chú ý nhất dĩ nhiên là Siologica và Teru Rock,  2 cao thủ top đầu và là những cái tên thường thấy xuất hiện ở các trận chung kết. Có thể nói ở trên cương vị game thủ, không ai có nhiều đóng góp cho cộng đồng DOA Nhật Bản hơn 2 người này. Từ việc tích cực tham gia các giải đấu, xây dựng cộng đồng, tổ chức offline, và việc 2 anh gặp nhau ở trận chung kết có thể xem là một cái kết đẹp.

Trận chung kết Siologica sử dụng Genfu và Mai Shiranui còn Teru Rock vẫn trung thành với nhân vật Leifang của mình, và với đúng tính chất trận chung kết của giải đấu cuối cùng, mà thổ ngữ Việt Nam hay gọi là chùy cuối, cả 2 đều thể hiện lối chức cực kỳ lỳ lợm và cẩn trọng vì không ai muốn đánh rơi chiến thắng cả, trận đấu chỉ được phân định ở hiệp đấu cuối cùng, và chức vô địch đã gọi tên Teru Rock

Link Top 8 của giải: https://www.twitch.tv/videos/337409130?t=02h51m56s

Và ở cuối chương trình, không phụ lòng người hâm mộ, Team Ninja đã tung ra trailer giới thiệu sự trở lại của hai nhân vật Kokoro và Lisa. Nhưng còn vượt xa sự kỳ vọng, đó còn là sự xuất hiện của nhân vật mới NiCO, Nhà khoa học với gương mặt trẻ thơ.

 

“Không có thứ gì là khoa học không làm được cả”

Thông tin cá nhân


Seiyuu: Uesaka Sumire

Quốc tịch: Phần Lan

Tuổi: 18

Nhóm Máu: A

Chiều cao/Cân nặng: 149cm/41kg

Chức vụ: Nhà khoa học của M.I.S.T

Sở thích: Thí nghiệm

Nhà khoa học thiên tài với bí danh NiCO, được DONOVAN giao phó cho nhiệm vụ tiến hành dự án mới của M.I.S.T
Sử dụng Pencak Silat, môn võ cổ truyền của Đông Nam Á. Tuy mới tập luyện nhưng nhờ sử dụng 3 chiếc nhẫn “EMF” ở mỗi tay giúp cô tăng cường khả năng chiến đấu, cũng như di chuyển được ở tốc độ cao.

Seiyuu của NiCO cũng có video ra mắt với toàn fandom

 

3 Stage mới trong trailer cũng được giới thiệu lần lượt gồm, Hidden Garden, Miyabi và Zero

Và để khép lại cho một mùa DOA Festival thành công, là thông tin DOA6 sẽ có sự kiện Exibition Match tại EVO Japan 2019, được tổ chức tại Trung Tâm Quốc Tế Fukuoka vào ngày 15/02/2019, trùng ngày DOA6 được chính thức phát hành.
Một tương lai đầy hứa hẹn được mở ra để DOA trở thành một tựa game E-sport chính thống, đó có thể là một chặng đường dài, nhưng hy vọng Team Ninja cũng như cộng đồng DOA quốc tế có thể tiếp tục sát cánh bên tựa game này để giúp nó đạt thêm nhiều thành công trong tương lai

-Bài viết được thực hiện bởi Vega_626 (Cộng đồng Dead or Alive Việt Nam)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *