“Bùng nổ thông tin” tại EVO 2018

Evolution không những là sân chơi để những bậc thầy game đối kháng tranh tài, mà còn là nơi để các nhà làm game tung ra những nội dung mới nhất để tri ân những fan trung thành của mình.

Vậy tại Evo 2018, các hãng game đã thiết đãi game thủ chúng ta những gì?

  • Namco Bandai

Đầu tiên, tựa game chiến đấu binh khí mới nhất của Namco Bandai- Soul Calibur 6- đã trình làng thêm hai nhân vật: tên đồ tể Astaroth to lớn sử dụng chiếc rìu khổng lồ và nữ chiến binh Seong Mi-Na sử dụng naginata.

 

 

 

 

 

 

Ngoài Soul Calibur, một đứa con cưng khác của Namco Bandai là Tekken 7 cũng đã ra mắt dàn nhân vật tiếp theo: nữ Anna Williams và đấu sĩ Lei Wulong, và đặc biệt hơn cả, Negan của bộ phim The Walking Dead sẽ tham gia vào đấu trường này.

Cuối cùng, tựa game đối kháng mới nhất do Namco Bandai và Arc System Works phối hợp- Dragon Ball FighterZ- đã công bố nhân vật Cooler. Hắn sẽ cùng hai nhân vật dạng nguyên bản của Goku và Vegeta ra mắt vào ngày 8 tháng 8 năm nay.

  • Arc System Works

ASW vô cùng hào phóng khi ngay lập tức mang đến 9 nhân vật mới cho Blazblue Cross Tag Battle, họ chính là:

– Nine, Izayoi, Mai đến từ BlazBlue.
– Yuzuriha, Mika, Merkava từ Under Night In-Birth.
– Akihiko, Mitsuru, Labrys từ Persona.

 

 

 

 

Theo fanpage Guilty Gear Việt Nam, ASW cũng sẽ e-sport hóa các tựa game của mình bằng cách khởi tranh Pro Tour đầu tiên dành cho 3 tựa game của ArcSys, bao gồm: Guilty Gear Xrd – REV 2, BlazBlue: Central Fiction và BlazBlue Cross Tag Battle với tổng giải thưởng lên đến hơn 100.000$. Pro Tour sẽ kéo dài từ mùa thu năm 2018 đến mùa thu 2019. ArcSys sẽ tổ chức vô số giải đấu loại ở khắp các châu lục trên thế giới.

Bắc Mỹ:
EVO
Texas Showdown
Frosty Faustings
CEO

Châu Âu:
Revolution 2018
Brussels Challenge
Headstomper

Châu Á:
ArcRevo Japan
EVO Japan
South East Asia Majors

Và còn nữa…
Những người vượt qua vòng loại sẽ được đến tham gia giải đấu ArcEvo America 2019 tại Mỹ và dành lấy hơn 100k$ tiền thưởng.

Tuy nhiên chủ tịch cũng có nói thêm “Đáng tiếc rằng Daisuke không thể đến đây với chúng ta hôm nay vì anh còn đang bận làm việc với một dự án mới liên quan đến Guilty Gear (game mới  ), các bạn hãy đón chờ.”

Cũng khá dễ hiểu khi mà ArcSys không thể cho ra một tựa game mới ngay được khi mà còn phải làm Dragon Ball FighterZ, lại phải làm thêm nhân vật DLC nữa. Ít nhất thì chúng ta đã biết Daisuke đang phát triển game mới, và sắp tới sẽ là vô số sự kiện lớn có liên quan đến GG mà chúng ta có thể được nghe thông báo về tựa game mới này. Tiêu biểu là Arc Revo cuối năm, Evo Japan và Arc System Work Award rơi vào tầm tháng 1 năm sau. Trong lúc chờ đợi thì hãy dõi theo Pro Tour đầu tiên của Guilty Gear nhé, rất có thể bạn sẽ được thấy một vài đại diện đến từ Việt Nam đấy.

  • Capcom

Khác với hai season trước Capcom chơi kiểu hai tháng nhỏ giọt một nhân vật, lần này hãng quyết định chơi lớn luôn bằng cách ra mắt cả G lẫn Sagat và xuất hiện ngay trong hôm nay. Còn đợi gì nữa mà không go pro thôi các giáo sư.

 

  • Các hãng game khác

KoeiTecmo đưa ra hình ảnh gợi ý về Lei Fang và Hitomi gia nhập Dead or Alive 6

Fighting EX Layer sẽ có thêm Pullum Purna, Vulcano Rosso, Area, Sharon và đặc biệt hơn Terry Bogard sẽ trở thành khách mời của tựa game này.

SNK công bố Terry Bogard “phiên bản chuyển giới” cho tựa game SNK Heroines Tag Team Frenzy

  • P/s: Razer

Không chỉ những nhà làm game, ngay cả những nhà sản xuất phụ kiện game thủ cũng không bỏ qua EVO, Razer đã trình hàng sản phẩm  “Razer Panthera Evo” trong sự kiện này. Điểm cộng của sản phẩm chỉ đơn giản là người dùng có thể dễ dàng thay thế art của stick dễ dàng hơn- chỉ vậy thôi mà người viết sướng rơn lên rồi.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *