Kết thúc chưa lâu, E-League bị cả FGC lên án vì “giải lao”

Chuyện khó tin nhưng có thật, các game thủ lên án giải đấu chỉ vì 2 phút giải lao trong trận đấu Grand Final tại E-League 2018 giữa Tokido và Smug

Trong trận đấu này, Bryant “Rise|Smug” Huggins- bắt đầu ở nhánh thua- đã làm nên kì tích bằng cách chiến thắng 3-0 trong set đầu đầu tiên với Tokido đang có lợi thế nhánh thắng. Theo luật thi đấu thì hai game thủ trên sẽ đánh thêm một set nữa để quyết định ai sẽ là nhà vô địch. Điều khác biệt mà E-League đã làm so vs các giải đấu khác là tạo ra khoảng nghỉ hai phút giữa hai set đấu và chạy quảng cáo trong thời gian đó. Kết cục là Tokido đã chiến thắng 3-1 trong set đấu quyết định và giành lấy danh hiệu quán quân E-League 2018.

Mọi chuyện lẽ ra sẽ kết thúc êm đẹp cho đến khi một loạt các game thủ chuyện nghiệp khác bày tỏ quan điểm không bằng lòng với hành động này. Chi tiết các bạn xem ở Video dưới:

Nhìn chung, các game thủ này không đồng tình việc giải lao hai phút của E-league vì điều này làm giảm nhuệ khí của game thủ. Họ cho rằng nếu cho set hai đánh ngay lập tức, rất có thể là chiến thắng sẽ dành cho Smug đang phong độ cao vì đang trên đà thắng trận chứ không phải là Tokido. Thậm chí có người cho rằng Smug sẽ thắng 6-0 nếu ko xảy ra chuyện giải lao.

Về phía ban tổ chức, trước khi hai game thủ Tokido và Smug bắt đầu, họ đã được thông báo là sẽ có giải lao để quảng cáo nếu phải đánh hai set, cả hai game thủ đếu chấp nhận việc này. Suy cho cùng, một giải đấu mà tiền thưởng lên đến 150000$ mà thu hút rất đông nhà tài trợ, thì họ cũng phải được gì đó chứ.

Khi người chơi mang câu chuyện này ra tán gẫu trà sữa với các game thủ Việt, họ cho rằng: “mấy ông Mẽo không ăn được giải, không ăn vạ được Tokido nên xoay sang ghét E-league đó”

Ý kiến của các bạn trong câu chuyện này là gì? Ai đúng, ai sai? Bạn đọc quyết định

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *