Điểm mặt các “lão tiền bối” đã mai danh ẩn tính của Street Fighter Hà Nội

Họ là những con người đã từng gắn bó với cộng đồng Street Fighter Hà Nội từ thời kỳ sơ khai, có thể đến nay vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là do công việc, gia đình hoặc đam mê game của họ đã có chút thay đổi, do đó họ đã không còn hoạt động nữa nhưng vẫn luôn để mắt trông coi tiến độ phát triển của cộng đồng tại Hà Nội. Trong bài viết này VnFGC sẽ cùng các bạn điểm qua những nhân vật đó nhé:

Đời đầu: Giai đoạn sơ khai: 2009-2011, khi tựa game Street Fighter 4 mới ra mắt và khái niệm “clb đối kháng” hầu như còn rất mơ hồ và sơ khai thì đây là những con người làm nên nền móng đầu tiên của Street Fighter Hà Nội

  • Danny VuongImage may contain: 1 person, standing

Là người sáng lập đầu tiên của cộng đồng Street Fighter tại khu vực Hà Nội,  cũng là người có tuổi nhất cộng đồng từ thời kỳ sơ khai. Là một cao thủ Street Fighter 2 tại Pháp, năm 2009 Danny Vuong mở 1 quán PS3 tại khu vực Đội Cấn, Hà Nội và sử dụng chủ yếu làm chỗ tụ tập, offline cho cộng đồng. Là sư phụ của những top player hàng đầu Hà Nội, từng đoạt những danh hiệu lớn trong nhiều năm như Lâm-9p, Amoni, Redie, Koba, Francboy…, sức mạnh của Danny Vuong trong series Street Fighter là không có gì bàn cãi, anh có thể hiếp dâm lũ đệ tử 10-1 bất kỳ khi nào. Hiện nay, Danny Vuong đang sống và định cư tại NewCaledonia, anh vẫn gặt hái được những chức vô địch quý giá bộ môn Street Fighter V của cộng đồng game đối kháng tại đây. Ngoài ra, tỷ lệ chiến thắng Ranked của anh với nhân vật Zeku (Cấp Super Diamond) hiện đang đạt trên 80%, đây là 1 con số ấn tượng mà không ai tại Việt Nam có thể làm được. Hiện nay, anh cũng đang đào tạo team King, và đặt tên team là King33, được coi là hậu duệ của Team 33 giai đoạn 2012-2015. Hiện team King33 cũng bao gồm toàn những sừng sỏ của cộng đồng Hà Nội như Hậu Chíp, Amoni, Quốc Trọng…

  • Tuấn 34

  • Image may contain: 1 person, indoor

Cùng với Dany Vuong, Tuấn 34 là người đồng sáng lập nên cộng đồng tại Hà Nội với các topic gọi offline và tổ chức giải đấu, offline cho toàn thể anh em trong giai đoạn 2009-2010. Khác với Dany Vuong có lối đánh chú trọng kỹ thuật, Tuấn 34 sở hữu sức phản xạ tốt hơn Hậu Chíp và độ tà đạo vượt trội Lâm-9p. Chỉ với 2 nhân vật Blanka và Balrog, Tuấn 34 dù chỉ ở dưới Dany Vuong nhưng cũng dư sức quét sạch các game thủ Hà Thành khác trong nhiều năm. Tuấn 34 trong năm 2016 đã vượt qua tất cả các game thủ Street Fighter 4 tại Hà Thành như Lâm-9p, Snobby, Amoni để dành chức quán quân cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu SF4. Sau này, vì bận kinh doanh anh đã không thể tiếp tục theo Street Fighter V. Hiện nay, Tuấn 34 đang làm chủ quán 34 Shop chuyên bán linh kiện Console và đĩa game Console cho các game thủ, phục vụ cho sở thích chơi game từ nhỏ của mình. Cùng với Dany Vuong, có thể nói Tuấn 34 cũng là 1 con người vô cùng thành công, sống và làm việc trên sở thích gaming của chính mình.

  • Tùng Ghost_vn

  • Image may contain: 4 people, people sitting

Mặc dù không phải là thành viên chính của cộng đồng Street Fighter Hà Nội, Phan Hồng Tùng là một đàn anh rất có tâm trong sự nghiệp phát triển của clb Guity Gear nói riêng và cộng đồng game đối kháng nói chung. Level Street Fighter của anh chỉ ở mức vừa phải, nhưng do sở hữu kinh nghiệm chơi nhiều game đối kháng trong nhiều năm, hầu như anh Tùng luôn là 1 đối thủ đáng gờm cho tất cả các newbie vốn khó có thể 1 sớm 1 chiều vượt qua anh. Anh Tùng giai đoạn 2009-2014 tham gia hầu như 100% tất cả các sự kiện của Street Fighter tổ chức và luôn đưa ra những góp ý cho sự phát triển của cộng đồng, đồng thời còn hỗ trợ huy động toàn thể anh em từ clb Guity Gear sang ủng hộ các giải đấu của Street Fighter, trong bối cảnh thiếu thốn nhân sự và thiếu vắng player rất lớn của các giải game đối kháng thời kỳ sơ khai đó. Đặc biệt là khi cộng đồng Street Fighter khi đó chỉ vỏn vẹn 10 người,sự đóng góp của anh Tùng mang ý nghĩa rất lớn với cộng đồng thời ấy. Hiện nay, anh Tùng đã tìm ra sở thích và đam mê thực sự của mình là kinh doanh và sưu tầm những bộ Figure đắt giá đến hàng chục triệu, nhưng vẫn luôn để mắt theo dõi và góp ý cho cộng đồng SFHN.


Đời hai: Giai đoạn xây dựng lại từ đống đổ nát: 2013-2015, đây là giai đoạn Lâm-9p trở về Việt nam sau gần 3 năm du học tại Anh Quốc, lúc này clb SFHN gần như tan rã và cần xây dựng lại từ đầu, thì đây là những nhân tố quan trọng giúp anh xây dựng lại câu lạc bộ

  • Ka Mờ- KM (Ngô Đức Duy)

  • Image may contain: 1 person, phone

Xuất hiện trong giai đoạn đầu tiên khi Street Fighter Hà Nội mở giải đấu đầu tiên sau 2 năm “chết yểu” và không có hoạt động, ngay lập tức KM đã trở thành 1 trong những thành viên cộm cán và nhiệt tình đi offline, thậm chí kéo thêm các bạn của mình vào clb để hỗ trợ player cho clb trong thời kỳ khó khăn đó. Mặc dù level game của KM không thực sự cao, nhưng vào giai đoạn đó, mặc dù KM chỉ tập sơ sơ vài tuần, các newbie khác gặp KM trong giải đấu cũng đều thua nhăn răng, thậm chí là cả Kiba cũng đánh không lại KM dù KM đã bỏ game hơn 6 tháng. Nhiệt tình hỗ trợ Lâm-9p trong mọi công việc tổ chức trong suốt 1 năm, có thể nói KM- Ngô Đức Duy là một yếu tố quan trọng xây dựng nên nền móng mạnh mẽ của cộng đồng Street Fighter ngày nay. Hiện nay, KM đã và đang làm rất tốt công việc của mình trên kênh Review dạo về đồ công nghệ, sở hữu khuôn mặt điển trai cùng tài ăn nói rất có duyên đã khiến channel Review dạo luôn có trung bình 25,000 Views trên mỗi Video, và đã trở thành người có tiếng nói trong cộng đồng công nghệ. Mặc dù không còn chơi Street Fighter nữa, nhưng anh vẫn để mắt theo dõi tiến độ của tiền bối Lâm-9p đang xây dựng.

  • Trần Việt Tùng (TVT)

  • Image may contain: 2 people, people standing

Giai đoạn 2009-2014 là giai đoạn mà hầu như chả có nhà tài trợ nào chi tiền hay chi quà ra tài trợ cho giải Street Fighter, thậm chí người ta còn không biết Street Fighter là cái game gì, lúc đó trong đầu các ông bầu lớn ở mảng phần cứng chỉ biết đến Liên minh, Dota và Csgo mà thôi, khái niệm về game đối kháng hay Street Fighter với họ gần như rất là mơ hồ, thì anh Trần Việt Tùng là một thành viên quan trọng giúp Street Fighter tiến đến cái ngưỡng cửa của tài trợ. Ngay từ trong những ngày đầu tiên gia nhập clb, Trần Việt Tùng đã dạy cho Lâm-9p cách viết 1 bản đề xuất xin tài trợ đúng quy chuẩn mà có lẽ lứa tuổi sinh viên hay mới ra trường, thậm chí đã đi làm nhiều năm cũng hoàn toàn mù tịt. Các bạn biết đấy, khi sinh viên trình bày 1 bản thảo bằng Word còn loay hoay thì cái đơn đề xuất xin tài trợ nó còn nhùng nhằng, rắc rối hơn gấp hàng ngàn lần, đòi hỏi những người chuyên sâu, có kinh nghiệm làm việc dự án lâu năm mới có thể làm được. Và đó chính là những gì clb SFHN và Lâm-9p cần trong thời điểm đó. Anh Tùng không những hỗ trợ Lâm-9p soạn các bản thảo xin tài trợ, mà còn dẫn Lâm-9p đi gặp các đối tác phần cứng quan trọng, thảo luận và đàm phán, thì Street Fighter mới trở thành clb đối kháng đầu tiên tại Việt Nam nhận được “tài trợ” cho 1 giải đấu tử tế. Không những vậy, Trần Việt Tùng còn dạy Lâm-9p làm MC và bình luận viên từ những giải đấu đầu tiên thông qua cách làm việc chuyên nghiệp của anh. Phương châm của anh TVT là “đối tác không làm, thì mình làm cmn luôn”, đây là điều vô cùng đáng khâm phục và là điều các bạn trẻ nên học hỏi. Hiện nay, TVT vì quá bận công việc đã không còn có thể chơi game nữa, nhưng với sự trở lại của Sakura ở Street Fighter V và Amagaki mới sắp được xây dựng lại trong năm 2018, rất có thể anh sẽ quay lại.

Và đó là danh tính của các “kỳ nhân” đã mai danh ẩn tính nhiều năm qua của SFHN, các bạn còn muốn biết thêm ai nữa không? Ai cũng có câu chuyện, ai cũng có cơ hội trở thành nền móng, lịch sử của một clb vững mạnh và nổi tiếng, chỉ cần bạn nhiệt tình đóng góp, có phải thế không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *