[Tin tức]Nhật bản đã tiến thêm 1 bước nữa trong việc phát triển E-Sport – Còn Việt Nam thì sao?

Trong mảng game đối kháng , Nhật Bản có thể được coi là 1 trong những quốc gia có thế mạnh cạnh tranh rất lớn về thể thao điện tử. Nhưng thật không may cho những game thủ đam mê thể thao điện tử ở Nhật Bản, quê hương họ áp dụng rất nhiều điều luật liên quan đến game khiến tiềm năng phát triển của E-Sport trong khu vực trở gặp phải nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, một trong những tin tức mới nhất gần đây có thể khiên các game thủ Nhật Bản cảm thấy tự hào và phấn khích hơn là trong năm 2018 sắp tới đây, hiệp hội E-Sport Nhật Bản (JeSpa) đang bắt đầu tìm kiếm lỗ hổng cho phép người chơi (người Nhật) tham dự vào các sự kiện như Chung kết Dota 2 được tổ chức tại Seattle (Mỹ) gần đây.

Yuji Nakamura , một phóng viên công nghệ của Bloomberg ở Tokyo đã nói rằng Nhật Bản sẽ cấp giấy phép cho nhưng game thủ E-Sport chuyên nghiệp để mở rộng tiềm năng phát triển của E-Sport thay vì gò bó trong các điều luật gắt gao bấy lâu nay của Nhật Bản.

“Vấn đề pháp lý của Nhật Bản trước đây là đã gộp chung cả thể thao điện tử và cờ bạc lại làm một, điều này xảy ra khi các băng nhóm Yakuza chuyển sang video poker vào những năm 1980 nhằm thỏa mãn mục đích kiếm tiền”- Nakamura nói.

Xem xét về những gamer tại gia đang thi đấu cho Nhật Bản (như CYG | Daigo, FOX | Tokido, GRPT | Fuudo ,…) có thể nói điều này khá là ngạc nhiên đối với họ khi E-Sport Nhật Bản đang bị chấn động như thế này.

Những hàm ý ở đây khá là to lớn , tuy nhiên khi nhưng rào cản từ trò chơi Nhật Bản được gỡ bỏ hứa hẹn rằng E-Sport nhật Bản sẽ được đưa lên 1 tầm cao mới hơn cả vị thế bây giờ.

Khung cảnh E-Sport đang được phát triển theo nhiều phương thức to lớn khác nhau và dư kiến sẽ đạt 5 tỉ đô la doanh thu vào năm 2020 cho Nhật Bản.

Vậy còn Việt Nam, E-Sport Việt, trong những năm tới sẽ như thế nào, đặc biệt là game đối kháng?

Đây là câu hỏi rất khó có thể trả lời, nhưng tin chắc rằng, với sự nỗ lực của các game thủ trẻ ngày nay, dần dần Việt Nam sẽ phát triển được như Nhật Bản, khi xuất hiện những game thủ có thể đại diện Việt Nam thi đấu thành công tại các đấu trường quốc tế, khi đó, cơ hội được tài trợ và kiếm tiền cho lứa game thủ này sẽ mở rộng hơn bao giờ hết.

Chúng ta, bên cạnh việc đặt niềm tin, hãy cùng nhau cố gắng để đưa niềm yêu thích của chúng ta, lên các sân khấu và đấu trường thật lớn nhé!

 

Tác giả : Bing Bing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *