Lịch sử phát triển của cộng đồng Street Fighter Hà Nội

Tác giả : Vương Duy Lâm- Lâm9p

Lời nói đầu:

Game đối kháng, không biết từ bao giờ đã trở thành một phần lẽ sống của tôi, có lẽ bởi bản chất của tôi là 1 thằng nam nhi thích tranh đấu. Đây là mơ ước của tôi kể từ khi còn bé, đó là luôn nỗ lực, tranh đấu để giỏi lên, để có thể luôn đứng ra chiến đấu, bảo vệ những người thân quanh tôi và những gì tôi cho là đúng. Đối với tôi, chỉ cần là game đối kháng, tôi sẽ rất nhanh chóng hòa nhịp và tìm mọi cách để ủng hộ cho nó, bởi nó là nơi có thể nuôi dưỡng và rèn giũa lẽ sống của tôi. Tôi viết bài này để đưa đến cảm hứng, cũng như chia sẻ những gì mà tôi và CLB Street Fighter Hà Nội đã đạt được trong những năm qua tới những bạn mới tham gia, và cả những “lão làng” đã đi cùng tôi suốt 1 chặng đường dài. Bài viết cũng sẽ để mọi người hiểu thêm về nhau, cụ thể là những “nhân vật top 8” hiện nay, để mọi người biết rõ hơn về những nhân vật này, để hiểu thêm rằng vì sao họ mạnh, vì sao họ ẩn dật ít khi xuất hiện. Thông qua đó, bài viết này cũng sẽ là tư liệu cho những bạn ở thế hệ sau, hay ở cả các CLB khác có thể biết và hiểu hơn và cách thức xây dựng 1 cộng đồng game đối kháng thành công.
Lịch sử gồm 4 chương chính:
 • Chương 1 : Sự khởi đầu (từ 2009-2011)
 • Chương 2 : Sự chia rẽ và sụp đổ (từ 2011- 2013)
 • Chương 3 : Sự ra đời của clb đối kháng lớn nhất Việt Nam (2014-2015)
 • Chương 4 : Street Fighter Hà Nội, đỉnh cao của thế hệ game thủ Việt

Chương 1 (2009-2011): Sự khởi đầu

.
Năm 2009: Đây là giai đoạn khởi đầu rất thuận lợi, khi đó 2 người chơi mạnh nhất Hà Nội lúc bấy giờ là anh Đức (Danyvuong) và Lê Bá Tuấn (Tuan34) đã 3 lần liên tiếp mở giải đấu có tên BarFightcho tất cả những người đam mê SF lúc bấy giờ tại Hà Nội, khi đó Lâm 9p chỉ là newbie mới tập chơi. Khi đó, làn sóng mới Street Fighter 4 thực sự mang đến đột phá cho toàn bộ cộng đồng game đối kháng toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, đồ họa đẹp mê ly, các đòn ultra hoa mỹ và combo tuyệt đẹp. Thời điểm này, SF 4 là 1 game có cấu hình rất cao, rất nhiều anh em ở nhà vì PC cùi nên không có điều kiện để chơi, chỉ tập luyện bằng cách xem trên youtube hoặc mượn máy thằng bạn, hay như để tập luyện chuẩn 60fps thì máy ở cửa hàng tại Lý Nam Đế luôn là 800×600 và chỉ để map training ..v.v.. nhưng vẫn ra đời được rất nhiều cao thủ. Khi đó, Lâm-9p được Hung JohnnyTuan34 lôi kéo vào giải đấu, sau khi bị Tuan34 bán hành cho toàn tập, lúc đó thắng được Tuan34 là cả một chuỗi gian truân với mọi game thủ mới tiếp cận SF4 trên PC, bởi Tuan34 đã có thời gian chơi 6 tháng trên Xbox trước đó
Bar fight 2: Giải đấu đầu tiên với nhiều bỡ ngỡ, Lâm-9p đã thắng được vòng đấu đầu tiên, nhưng đã bại trận tại vòng 2 trước Hùng Hero (từ clb GG đánh Zangief), khi đó Lâm-9p thua không phục vì cả 2 chơi bàn phím và phải nhường phím nhau, khiến Vega không còn charge được nữa, Zangief chỉ cần nhảy và quay tay là thắng. Tại giải đấu đó, còn có sự xuất hiện của Jula (đánh akuma với combo 11 hit – khi đó là godlike bởi nhà Jula không có game, Jula tập tưởng tượng dựa theo video hướng dẫn từ Youtube) đây là 1 nhân vật khi đó khiến Lâm-9p rất nể phục. Tại giải đấu này, Lâm-9p đã quen Redie (vị trí á quân của giải).  Vị trí quán quân của giải đấu này là Hùng Johnny, các game thủ khi đó hay gọi vui anh là Hùng Daigo (vì anh làm được combo FADC ultra của Ryu đầu tiên tại Hà Nội). Sau khi vô địch giải 1 tháng, Hùng đã đi du học Mỹ.
ec33eef9-54a4-40e2-9961-43cb3a2dabec
Hùng Johnny vô địch BarFight 2
.
Bar fight 3: Sau thất bại từ giải trước, với máu cay cú đang chảy trên huyết quản, Lâm-9p hiểu ra rằng mình chỉ là ếch ngồi đáy giếng nên đã tập luyện lại một cách tử tế hơn. Khi đó, việc mua key game để online khá hiếm nhưng anh cũng quyết định đầu tư, và đã tập luyện (nói chính xác ra là ăn hành) trên mạng internet trong suốt 1 tháng rất chăm chỉ. Qua đây, anh gặp được Noobiex (cao thủ du học từ Singapore về) và đã ăn hành không thấy mặt trời trong suốt 1 quãng thời gian không hề ngắn. Thời gian này anh cũng liên tục đánh Casual hàng ngày với RedieTuan34. Kết quả của sự nỗ lực đó không hề nhỏ, Lâm-9p đã vượt qua được Kanj (từ clb GGG người được cho là đánh SF hay nhất HN thời điểm đó) ngay vòng đấu tử thần đầu tiên, và vượt qua kỳ nhân Jula trong trận chung kết cuối. Đây có thể nói cũng là may mắn, bởi các game thủ thường chú ý đến các bộ mặt mạnh và các nhân vật top tier chứ không ai chú ý đến Lâm-9p yếu xìu với nhân vật Vega yếu nhớt. Tại giải đấu này anh đã quen được Zemetch và bắt đầu thấy yêu quý CLB nhiều hơn vì bản thân mình đã nỗ lực không ít để có được danh hiệu vô địch. Kể từ đó, Lâm-9p chơi thân với anh Đức (danyvuong) và hỗ trợ anh rất nhiều trong các công tác tổ chức và tập luyện SF cho cộng đồng. Tuy nhiên, khi đó có 1 vấn đề nảy sinh, cộng đồng SF thực tế rất ít, chỉ khoảng 7-8 người, trong khi đó số thành viên GGG tham gia thi đấu chiếm đến 2/3 giải đấu, họ có vẻ không vừa lòng với kết quả này và nói rằng thời gian tới họ sẽ quay về với sân chơi cũ, để lại 1 khó khăn lớn cho clb SFHN vốn còn ít ỏi thời gian đó.

1b0e37ef-2e30-43ef-b3f0-f2931669547c
CLB Street Fighter còn ít ỏi thời bấy giờ
.
Năm 2010: Đây là một giai đoạn trầm lắng và có dấu hiệu tụt lùi của cộng đồng SF Hà Nội. Lý do là vì, để tổ chức một giải đấu rất khó, nó cần có tiền, có sự đồng thuận từ nhiều phía, bao gồm cả các đại diện đứng ra tổ chức và các game thủ, không phải cứ đứng ra hô hào là sẽ được. Ngoài ra, cũng bởi clb GGG đã tuyên bố rút khỏi sân SF nên Lâm-9p và anh Danyvuong thực sự gặp khó khăn trong công tác phát triển cộng đồng, bởi 2 người thuần chỉ là game thủ, không có kinh nghiệm gì mấy trong tổ chức giải. Người thực sự có khả năng đứng ra làm là Tuan34 thì khi đó lại có xích mích với anh Danyvuong, 2 anh em chơi không hợp nữa nên Tuan34 cũng quyết định không tham gia vào việc có liên quan đến anh Đức, nên việc đẩy mạnh cộng đồng lúc đó đã khó càng thêm khó, Lam9p khi đó cũng chả thể làm gì ngoài việc chịu khó tham gia các event nhỏ và chơi casual hàng ngày và đã theo lời anh Đức chuyển dần sang tập stick. Cũng trong thời điểm này, sự xuất hiện của stick và những tranh luận về level (không có giải nên các thanh niên khi đó chỉ biết đánh võ mồm trên forum gamevn) đã gây ra cuộc chiến wall of text dài hàng trăm từ trên forum giữa CLB GG chuyên chơi bàn phím và CLB SF (anh Đức đại diện) sử dụng stick. Đại ý là thế này: bên SF nói chơi đúng kiểu thì phải đánh stick cho nó PRo và giống thế giới, bên GGG thì bảo công cụ không quan trọng, bọn tao chơi bàn phím thì cũng ăn được tụi chơi đồ xịn, level không quyết định ở công cụ mà ở người chơi. Tóm lại là bên nào cũng có ý đúng, nhưng vì thành phần 2 CLB có những phần tử quá khích, nói những lời khá nặng nề đụng chạm đến tự tôn của nhau nên 2 clb đã không hợp lại càng thêm ghét nhau. Vì lý do đó, một giải đấu do GGG tự đứng ra tổ chức đã xuất hiện, mục đích là để đập nát đội SF, còn với đội SF đây là cơ hội đập nát GG vì flame war dai dẳng hơn nửa năm nay.
.
Giải đấu BeatDown Tournament: Event do clb GGG tổ chức trong hè 2010, trong giải đấu này bên SF có 4 đại diện tham gia, là Hacker (sagat), Lâm-9p (Vega), Maimong (Sagat) và Tuan34 (Balrog, Blanka), bảng đấu có hơn 24 người tham gia đấu loại trực tiếp. Đây có thể nói là giải đấu với áp lực tâm lý kinh khủng nhất từ trước đến nay đối với đội SF, thi đấu ở Cyzone loa to, màn máy chiếu lớn, sân nhà thì hoàn toàn của đội GGG, cứ sau khi bị dính 1 combo thì tiếng gào thét cổ vũ nó vang mạnh lên khiến các game thủ SF không đánh được nổi đến 5% sức mạnh vì yếu tâm lý và ít kinh nghiệm thi đấu đối kháng ở quy mô lớn. Lam9p đã bị đánh bại ngay vòng 1 trước game thủ Hùng Hero (Honda), Maimong thua ChungNT (Guile), Hacker thua Yoshiki (Abel) đều ở vòng 1 và Tuấn 34 thua Jula (Blanka) ở trận bán kết. Vô địch giải đấu này là Kanj (Ryu). Qua sự kiện này, GGG đã chứng minh được rằng cộng cụ thi đấu chỉ là phụ, level thực sự của mỗi người không nằm ở công cụ mà nằm ở cái đầu, chiến lược và kinh nghiệm đấu giải thực chiến. Lâm-9p đã rất buồn sau sự kiện này nhưng anh cũng hiểu ra được rằng, dù ở nhà đánh hay thế nào, ra thi đấu trước đám đông và tiếng la hét cổ vũ nó lại là 1 thế giới khác, 1 thế giới mà con chim phải học bơi nếu muốn chiến thắng.
c335a9c8-c927-436a-a96f-ffeb1166898e
Giải BeatDown Tournament do clb GGG tổ chức
.
Giải đấu Ultimate Fighting Tournament: Là đàn ông, thua phải trăn trở, thất bại phải đứng lên, phải luôn ngẫm xem vì sao mình bại, làm thế nào để phục hận, và sau thất bại thì nghiệm ra được cái gì, học thêm được cái gì- đó là phương châm sống của Lam9p. Mặc dù đại ca cầm đầu Danyvuong rất thương tụi đàn em thất bại trở về, luôn đưa đi bơi, đi ăn nhà hàng, đặc sản, chè chén suốt ngày chỉ mong tụi đàn em hết buồn, nhưng có lẽ trong đám đàn em của anh, chỉ có Lam9p là không bao giờ chấp nhận bỏ cuộc và luôn tính cách để chiến thắng lại, những người còn lại thậm chí đã buồn và chết nhát đến mức thốt ra 1 câu “chắc tôi/em bỏ game anh à”- Hacker và Maimong. Lúc này, quả thật trong 1 đám yếu đuối và chết nhát Lam9p đã không thể chịu được nữa, để đáp lễ lại tình cảm của đại ca Danyvuong luôn hướng dẫn và chiều đàn em, Lam9p đã đưa ra 1 quyết định : đó là “GGG làm được, mình cũng làm được, phải làm ra cái riêng cho cộng đồng SF, không cứ phải chờ họ tổ chức nữa, không có người làm, mình làm, không có người chơi, mình phải kiếm bằng ra người chơi!”. Đây có thể coi là một trong những sự kiện đánh dấu hướng phát triển của cộng đồng SF sau này, khi Lam9p đã tự mình, bằng mọi cách tạo ra một giải đấu đầu tay do chính mình tổ chức từ A-Z, và đặt tên là giải đấu Ultimate Fighting Tournament, và hoàn toàn không phải phụ thuộc vào team GGG như trước nữa. Đến giai đoạn này, anh cũng ngộ ra 1 điều, chỉ cần 1 người đàn ông có lý tưởng, thì những người khác sẽ theo và ủng hộ hết mình (người Việt thích nói, nhưng rất lười làm, đừng trông đợi vào họ, hãy đi trước dẫn đầu). Kết quả là giải đấu được tổ chức trong 1 tuần, phốt thì đầy rẫy (máy chiếu không lên, loa không tiếng, chương trình soạn sẵn bị hủy hết vì không tính toán kỹ các hạng mục, vác PC ra cuối cùng lại phải đánh trên PS3) nhưng cái thành công của sự kiện này là rất đông người đến tham gia, đông nhất trong các sự kiện SF trong 2 năm trở lại đây. Vô địch giải là anh Danyvuong (Guile) anh tài trợ cái Cup làm giải nhất và giành lại cái cup về treo tủ kính luôn. Giải đấu cũng đánh dấu sự trưởng thành của Lam9p trong cả viec tổ chức và thi đấu, anh đã lần đầu tiên đánh bại dc kình địch Tuan34 sau hơn 1 năm liên tục ngậm hành. Sau sự kiện này, 1 bài học nữa cũng được rút ra là, làm event khác với game thủ, tuyệt không nên coi trọng bè phái, một sân chơi ai cũng có thể đến chơi và cười vui vẻ ra về, đó mới là chiến thắng thật sự của 1 event-maker. Giải đấu này Lâm cung gặp 2 người sau này khiến anh thay đổi tư tưởng về cuộc đời, là anh Hoàng Design và anh Hòa Sagat
1e6a4031-54ba-4fb8-8c2a-b4be9a686732
MC bán chuyên đi gánh team 2010
8eabe1d7-6c32-47db-8227-fbc5dda86a4e
từ 7 người ban đầu đã lên đến 32 người “chịu đi thi đấu”
Cộng đồng SFHN như đã được tiếp thêm lửa và mạnh hơn gấp mấy lần tại thời điểm này từ level cho đến ý chí chiến đấu. Nhưng thật đáng tiếc, Lam9p ngon lửa linh hồn của cả CLB thời gian đó lại trúng học bổng đi du học tại Anh nên CLB như rắn mất đầu, bước vào thời kỳ ảm đạm và suy thoái 1 lần nữa…
.
Năm 2011:
Giai đoạn suy thoái : Đây là giai đoạn SFHN đã vắng mặt người tổ chức, các hoạt động nhỏ vẫn diễn ra một cách tự phát. Anh Đức vẫn thỉnh thoảng tụ tập lũ đệ tử đến nhà chơi, nhưng những người từng được Lâm dẫn mối tại giải trước bị mất người contact, khó có thể hòa nhập với cộng đồng được nữa. Đến thời điểm này, khi cả CLB GG và SF đều đang có dấu hiệu đi xuống thì  flame war trên forum về level giữa các thành phần quá khích lại xuất hiện, lại chạm tự tôn nhau, cả 2 bên lại muốn lôi nhau ra thông cho hỏng bộ ngồi của nhau mới bõ ghét. Tuy nhiên, lần này SFHN đã không còn ai đủ ý chí để đập lại clb GGG nữa, anh Đức thì bản thân quá mạnh có đánh cũng chả ý nghĩa gì, khiến CLB SFHN đã vắng lại còn bị bên ngoài coi thường ( bởi không ai đủ khả năng đứng ra làm hay đứng ra chiến). Cứ bí bách như thế, dẫn đến nội bộ SFHN càng bị chia nhỏ hơn, thành chiến trường giữa Danyvuong và Tuan34.  Không tìm thấy tiếng nói chung, cộng đồng SFHN chửi nhau suốt ngày, anh Danyvuong gọi Tuan34 là virus phá hoại cộng đồng còn Tuan34 thì bảo anh Danyvuong la bang chủ bang chém gió. Thời gian này, Tuấn đã lập ra  1 team riêng cho mình và đặt tên là Team34, tách hẳn khỏi ảnh hưởng từ phía anh Đức và team lập ra chỉ để đập lũ đệ tử chết nhát cua anh Đức 1 trận. Redie, vốn là 1 game thủ rất mạnh thời gian đó của SFHN, sau khi Lâm ra đi đã để lại câu nói rất nổi tiếng khiến không ai kéo được anh quay lại clb: Lâm không chơi nữa anh cũng đéo chơi !
.
.
Thế lực mới đến từ TP.HCM: khi SFHN lao xuống dốc không phanh thì 1 thế lực mạnh kinh hoàng đã bắt đầu nổi lên từ phía Nam. Một loạt cái tên với sức mạnh ngang ngửa, thậm chí hơn Đức liên tục xuất hiện, điển hình là Crazy Killer (CK_VNZ) Việt Kiều từ Newzealand, Simpliztic cao thủ ở Mỹ, Noobiex cao thủ từ Singapore, hay như Phương Bison được cho là Bison mạnh nhất Việt Nam thời điểm đấy (với nick name Giang hồ hiểm ác). Các game thủ HCM đã lập ra clb VGN (Vì gà nhà) là 1 clb phi lợi nhuận chuyên tổ chức các giải game SF tại HCM. Thời điểm đó VGN hoạt động cực kỳ sôi nổi, tuần 7 ngày, ngày 12 tiếng, level toàn HCM lên cực nhanh, rất nhanh chóng đã vượt xa HN mặc dù hoạt động trước đó 2 năm. Một vài cái tên rất mạnh khác cũng nổi lên sau này nữa là Quang Sagat hay còn được gọi là Quang anti-air (Ivan Nguyễn) hay như Flashy (Ken đánh hoa mỹ nhất Việt Nam), hay như Sáng Hitmit (mặc dù mới tham gia nhưng vô cùng nhiệt tình). Sự phát triển của thế lực mạnh  khủng khiếp đến từ TP.HCM đó đã tạo ra tác động tiêu cực đến clb SFHN . Anh Đức vì không còn tin được ai nên đã bỏ hẳn clb, tự khép mình đóng cửa luyện công, lên level và đợi 1 tác nhân trở về để đưa clb vượt lên: Lâm-9p!
.
.
Một hy vọng phục hưngMặc dù level và cấp độ của TP.HCM đã tiến lên rất xa, nhưng Lâm ở nước ngoài vẫn nuôi hy vọng vực lại cộng đồng, bởi các game thủ có tiềm lực của Hà Nội vẫn còn đó, vẫn có Tuan34, Redie, Babyboyvn, Hacker và một ngôi sao mới nổi có thể đánh combo > 10 hit của mọi character nhuần nhuyễn mới xuất hiện, có tên là Amoni. Tuy nhiên, vì hơn 1 năm không có game để tập, trình độ đã giậm chân tại chỗ khá lâu, nên anh đã có 1 quyết định táo bạo : Trốn về Việt Nam ngay sau khi thi xong (không cần biết kết quả) và không báo cho phụ huynh biết, để tu luyện 3 tuần tại nhà anh Đức. Redie đã quay trở lại clb ngay khi Lâm về nước, 2 anh em tu luyện cùng nhau tại Đội Cấn trong căn phòng hỏng điều hòa cùng cái nóng nực của mùa hè Hà Nội để bù lại 1 năm không động chạm gì đến Street Fighter.
.
Huynh đệ tương tàn: Những tưởng có thể dễ dàng phục hưng lại CLB, Lâm đã lầm. Khi đó, mong muốn của Lâm đã xung đột với mong muốn của anh Đức. Với Anh Đức, anh không cần lũ cỏ rác, lũ virus, lũ xạo lồn, anh chỉ cần 1 nhóm bạn nhỏ 3-4 người đủ level để chiến với HCM. Lâm thì nghĩ khác, với anh, cộng đồng là phải đông, tất cả đều là anh em chơi cùng 1 game, không phân biệt bang phái hoàn cảnh. Chính xung đột này và các hành động sau này của Lâm9p : chơi thân với Tuan34, với Tùng GhostVN…. đã làm Đức rất khó chịu. Đại ý là anh Danyvuong nghĩ: tao ghét chúng nó mà mày còn chơi với chúng nó, Lâm thì nghĩ: CLB có 4 người thì đóng cửa thủ dâm với nhau cả đời à.  Hai luồng suy nghĩ khác biệt, dẫn đến 2 anh em từ quý nhau thành căm ghét nhau, Lâm cứ tổ chức, Đức lại ném đá…v.v… Bên cạnh đó những đệ tử nhát gan của Đức cũng vì thế mà không tham gia các event mà Lâm làm ra (Hacker, Amoni…) được coi như là 1 hình thức phản đối. Đây là thời gian rất khó khăn cho chính Lam9p vì đã không còn được sư phụ mình là Danyvuong ủng hộ, có những đêm anh phải ngồi 1 mình bên quán cà phê, lúc đó đã là 2h sáng nhưng con đường về nhà Đức lúc đó quá xa vời, một người anh 1 người thầy mà giờ đây không thể gặp lại được nữa. Lâm phải chọn 1 trong 2, giữa người anh mình luôn kính trọng, hoặc con đường dài và chông gai để kết nối những con người của hội về với nhau, bởi không biết từ lúc nào, hướng đi của 2 anh em đã không còn cùng điểm đến. Cuối cùng, tính Lâm quyết cái gì là làm cho bằng ra, với tất cả sự nỗ lực trong thời gian ngắn ngủi ở Việt Nam, mặc dù bị phản đối và ném đá liên tục, Lâm9p đã tổ chức được thành công 2 sự kiện đáng nhớ là giải đấu online 7 vs 7 với HCM và giải BarFightV cho mọi game thủ ở Hà Nội. Thời gian này, Lâm chạy đôn chạy đáo khắp nơi, từ Thanh Xuân ra Lý Nam Đế, từ Lý Nam Đế sang Đê La Thành, rồi qua từng nhà các game thủ khác để chơi cùng và mời họ, vì anh biết, chỉ có nhiệt tình mới có thể đưanhững người ghét nhauquy tụ dưới cùng 1 lá cờ, không phải tự nhiên tổ chức hay gọi một cái mà người ta sẽ đến với mình. Giai đoạn này, 1 game thủ mạnh nhất HN (sau anh Đức đã xuất hiện), đó là Francboy đệ tử của Tuan34. Ngoài Francboy, Hà Nội khi đó còn xuất hiện thêm 1 cao thủ được cho là ngôi sao sáng từ phía GGG, mạnh hơn cảAmoni, đó là người sử dụng Abel có khả năng xuyên mọi fireball tung Ultra – Alexlog!
.
Giải đấu online 7 vs 7 HN vs HCM: đây là sự kiện được Lâm và clb HCM thống nhất tổ chức mục đích là để giao lưu giữa 2 cộng đồng, còn với Lâm sự kiện này có 3 mục đích, 1 là test thử máy móc hệ thống tại địa điểm tổ chức giải Bar Fight V sắp tới, 2 là up level cho các game thủ thi đấu, 3 là cũng để thử xem sau 3 tuần luyện tập tại nhà anh Đức, level bản thân mình đã tiến đến đâu. Đội hình 7 người lúc này của HN gồm anh Hoàng Design (Ryu), Quangphucqp (El Fuerte), Babyboyvn (Ryu), Hacker (Akuma), Redie (Zangief), Lâm-9p (Vega), Tuan34 (Blanka) Francboy (Balrog). Như vậy, team HN đã không có sự góp mặt của Danyvuong mạnh nhất HN thời điểm đó. Tỷ số cuối cùng kết quả là 7-4, một mình Quang Sagat đã đả bại 4 người từ Redie cho đến Francboy. Có thể nói thời điểm này, HCM quá mạnh, Lâm-9p và Redie dù rất cố gắng nhưng trong 3 tuần cũng chỉ có thể tập đến ngang ngửa với Flashy của HCM. Tuy nhiên, với Lâm, mục đích của sự kiện này anh đã đạt được, anh nghiệm ra được mình cần phải đánh như thế nào, vì anh biết trong cuộc đời này, có thua thì mới có thắng
.
Giải đấu team BarFight V: Giải đấu team với mục đích tăng tính đoàn kết do Lam9p, Tuan34 va GGG đồng tổ chức đã diễn ra rất thành công. Lam9p cặp team với anh Tùng GhostVN nhằm tăng sự đoàn kết với clb GGG. Giải đấu được tổ chức ở Xanh Cafe với số lượng người đến tham gia và cổ vũ tăng kỷ lục (gần 80 người). Redie nhiều pha đã chuẩn bị ngất đến nơi vì phải gánh team và toàn phải đánh với bad match up là Sagat (giải có tận 8 con Sagat) và còn phải đánh loser bracket trong không khí đông và ngột ngạt. Giải đấu này Francboy không tham gia được vì đã phải về Pháp,Amoni thì lạc đường không đến thi đấu được ?? (nhà ngay gần??), Hacker thì không dám thi đấu chỉ đến xem. Anh Lương Lờ (chủ cửa hàng đĩa game tại Lý Nam Đế) cũng tham gia và bị anh Tùng GhostVN (Gouken) xử đẹp vì cạnh tranh thi phần bán đĩa đã nhiều năm nay. Ngoài ra, còn 1 team cực mạnh từ GGG cũng đến tham gia là team Kanj- Yoshiki (Akuma- Makoto). Giải đấu cũng có sự xuất hiện của ngôi sao mới nổi Alexlog, mình anh đã đả bại team khá mạnh của SFHN thời điểm đó là team Hòa- Hoàng (Sagat- Ryu).
Và cuối cùng, sự nỗ lực và các kế hoạch, chiến lược của Lam9p đã đơm hoa kết trái, anh đã ngộ được rất nhiều điều sau giải đấu với HCM và một mình anh đi băng băng đến đích không có 1 trận nào thất bại. Quật ngã tất cả các cao thủ đương đại thời kỳ đó (kể cả Tuan34, babyboyvn….), Vega đã đưa team Lam9p- Tùng GhostVN lên chức vô địch giải đấu BarFight V. Giải đấu kết thúc trong vô vàn tiếng cười và sự hài lòng cua tất cả các game thủ đến tham gia. Kể từ đây, Lam9p tin rằng mình đã làm đúng, đã đưa được tất cả mọi người đúng dưới cùng 1 lá cờ.4b6cd1df-5b66-4e18-b462-e78fe8dbe912
a7ec56f2-522c-4998-83fa-a5a47a84e6a0
Thành công vang dội của BarFight V- nơi sự đoàn kết nảy nở giữa mọi thành viên
.

Chương 2 (2011-2013): Sự chia rẽ và sụp đổ

Năm 2011-2012: giai đoạn cuối năm 2011 và cả năm 2012 là thời điểm Lâm phải hoàn tất khóa học của mình tại Anh Quốc, SFHN 1 lần nữa mất đi người kết nối. Khi đó, anh Đức càng căm giận clb hơn, đặc biệt càng căm ghét Team34 và GGG nên đã quyết định lập ra Team33 với mục đích đối chọi lại các team còn lại. Ban đầu, hoạt đồng của Team33 khá tốt, khi mở ra 1 buổi offline hướng dẫn cho các member cua các team khác nhưng thực tế, đó chỉ là ông hát bà khen hay, mục đích chính của Team33 là gọi các team còn lại đến đập và ra oai. Với thái độ bố đời của các thành viên trẻ tuổi đang bám lưng anh Đức- người mạnh nhất Hà Nội thời điểm đó, rất nhanh chóng Team33 đã nhận lại được sự ghẻ lạnh của tất cả những người chơi SF tại đây. Thậm chí, anh Đức còn tổ chức ra Money Match 200k/ 1 ván để tỏ rõ sức mạnh và khẳng định lại vị thế của mình trong mắt các bạn chơi SF, nhưng điều đó chỉ phản tác dụng, bởi cộng đồng cần 1 đấng minh quân chứ không cần 1 người “biết chơi game và coi thường người khác”. Trong suốt 2 năm, không có 1 giải đấu nào được mở ra ở Hà Nội nữa, team33 khi nhận ra được sự ghẻ lạnh của mọi người thì cũng đã tự tách ra chơi riêng trong nội bộ team, chuyển các hoạt động từ chơi game sang rượu chè nhậu nhẹt . Bởi vậy, dần dần các thành viên của Team 33 cũng đã mất định hướng và dần bỏ game (Maimong, buonnguqua, Hacker, LinhLG, Limited….). Trên forum gamevn khi đó mặc dù chỉ toàn xuất hiện những comment khinh người và bố đời của Team33 nhưng các thành viên khác đã không còn hứng thú đi đấu lại Team33 nữa vì họ cảm thấy CLB SFHN đã quá nát rồi, nụ cười khi xưa Lam9p từng tạo ra trên sự đoàn kết sẽ không còn nữa.
Khi đó, tình trạng của các game thủ đáng chú ý như sau:
 • Redie sau khi Lâm đi cũng bán stick và spam lại câu nói nổi tiếng: Lâm không chơi nữa thì anh cũng đéo chơi!
 • Lam9p thời gian rảnh cũng theo dõi tình trạng clb trên forum và thấy chán nản, công lao mình làm ra không có ai kế thừa và bị phá đi tan nát
 • Tuan34 vẫn âm thầm luyện và không tranh cãi trên forum nữa, thời gian này anh bận kinh doanh và đào tạo cho đệ tử chân truyền : Namgo (Balrog)
 • Amoni là người duy nhất cua Team33 thực sự yêu game, trong lúc các thành viên còn lại không tập luyện gì cả và suốt ngày ăn nhậu bốc phét, Amoni nghiên cứu về frame của tất cả các nhân vật trong game
 • Alexlog đã đi du học Úc
 • Team GGG bắt đầu không chơi GG nữa và chuyển sang các món Dota, Esport vì GG rất khó để phát triển.
 • Cộng đồng SFHCM tiếp tục phát triển, cho ra đời những thành viên mới mạnh mẽ hơn như Kietbull, Bím, Heodzozien
Nhìn chung, clb SFHN trong 2 năm từ cuối 2011 đến nửa đầu năm 2013 nát bét, tan tanh tành vì không có người đứng ra lãnh đạo và định hướng chung cho cả cộng đồng. Tuy nhiên, trong thời gian này, SFHN xuất hiện 1 nhân vật nữ đánh Chunli rất hay, tên là Hà LyMinako, em ý đã sớm thống trị Windowlive online PC thời đó. Sự xuất hiện của Minako khiến cho cộng đồng máu online trở lại, tuy nhiên không ai gặp được em ý ở ngoài đời. Dẫu vậy, level game của Minako khi đó cũng khiến cộng đồng đang nát sống lại 1 chút không khí.
 15e032d4-bf40-4626-973c-7d00283cb69b
Minako- Hà Ly, người đánh Chunli hay nhất tại Hà Nội??
.
Năm 2013:Lâm-9p trở về: Về nước vào thời điểm đầu năm 2013, mặc dù rất muốn vực lại cộng đồng, nhưng Lâm đã 2 năm không chạm vào game, và cũng bởi anh Đức đã đi pháp để lại 1 cộng đồng tan nát, nên Lâm nhận ra rằng sẽ rất khó có thể đẩy lại cộng đồng như xưa. Khi đó, Lâm đã quyết định sẽ chọn chiến lược sau: âm thầm luyện tập lại cho chính bản thân mình và sẽ từ từ dùng hoài bão và năng lực của mình để kéo lại tất cả mọi người. Hơn hết, anh hiểu ra rằng muốn mọi người nghe theo, ít nhiều phải đánh ở level khá thì mới có tư cách. Bỏ ra 5 tháng để tập lại game (song song với làm công việc mới sau khi về nước), Lâm ăn hành rất nhiều, chủ yếu đánh trên Rank với các bạn Singapore, Thái Lan và Trung Quốc, và rất sớm anh đã lấy lại được phong độ của mình. Sau khi đánh được đến 3kPP12k BP, anh đã lần lượt đi tìm từng thành viên cũ và đánh với họ, lúc này anh đã lôi kéo lại được Tuan34, Redie, Amoni va các bạn GGG tập lại SF 1 lần nữa. Thậm chí, Lâm cũng phải muối mặt xin hẹn gặp các bạn Team33 vốn rất ghét anh (vì anh Đức nói về Lâm với các bạn trong Team33 không được tốt cho lắm: thằngphản bội, chơi xấu, chiêu trò….v.v.v). Cảm nhận được sự nhiệt tình của Lâm và thấy Lâm đánh cũng ngang ngửa mình, nhiều thành viên đã hào hứng lại và chủ động tham gia event được tổ chức vào 1 ngày mưa của Lâm tại Hồ Đắc Di: Giải đấu BarFightVI. 
.
Giải đấu BarFightVI: giải đấu này do 1 mình Lâm đứng ra tổ chức và kêu gọi, cũng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các game thủ. Lâm 9p tuy thất bại ngay trận 1 trước quán quân của giải đấu ngày hôm đó – Namgo (sau này là Kenny Nam tuổi trẻ tài cao đánh Balrog), nhưng cũng đã rất vui vì mình đã 1 lần nữa đốt lại lửa nhiệt cho cả cộng đồng. Á quân giải đấu này là Redie. Đặc biệt, tại giải đấu này Lâm đã quen được Snobby (được Đít- Duy Kimochi dẫn mối). Mặc dù giải đấu rất thành công, tuy nhiên nỗ lực của Lâm-9p thời kỳ này chưa đủ để vực lại cả cộng đồng, vì bản thân anh cũng chưa xác định được về lâu về dài, mình sẽ đưa được cộng đồng đến mức nào, thắng HCM? vươn ra thế giới? Có đáng để đầu tư tiền bạc và thời gian hay không? – một người đang trong giai đoạn trưởng thành trước áp lực từ xã hội và cuộc sống trăn trở.
709bf24d-7398-4e96-9dd3-d59000a0424e
Quán Quân và Á Quân Bar Fight VI
.
Năm 2014 : Giai đoạn nửa cuối năm 2013 đến nửa đầu năm 2014 diễn ra khá ảm đạm. Game Super Street Fighter 4 đã ra được nhiều năm, Lâm-9p hiểu rằng clb cần 1 cú hích nữa, thì mới có thể đẩy mạnh lên, và phiên bản Ultra Street Fighter 4 được thông báo sẽ cập nhật vào tháng 8/2014 là điều mà Lâm chờ đợi ở phía trước. Trong suốt 1 năm kể từ khi Bar Fight VI kết thúc, Lâm luôn duy trì các hoạt động offline nhỏ tại nhà, mời các anh em khá đến chơi để giữ lửa, đợi phiên bản mới xuất hiện. Ngoài ra, anh còn chủ động gọi Amoni,Snobby, Alexlog và Jula….. sang để tập luyện cho mỗi dịp offline. Các hoạt động duy trì này cũng tốn thời gian và công sức, tuy nhiên cũng cho chính bản thân Lâm thời gian để tính và cân nhắc mục tiêu phát triển của cộng đồng. Đến tháng 7/2014, cảm giác thời điểm đã gần kề, Lâm quyết định tổ chức giải đấu Road To Ultra cho tất cả các game thủ hiện có tại Hà Nội.
.
.
Giải đấu Road To Ultra: Đây là giải đấu đầu tiên được record HD lại một cách tử tế và khang trang trên youtube, có thêm bình luận trực tiếp từ Caster Hung Johnny mới về nước, và cũng đánh dấu bước phát triển tiếp theo của CLB, khi nỗ lực của Lam9p trong suốt 1 năm qua đã được GameTV để ý đến. Giải đấu này Tuan34 vô địch, cho thấy rằng Lâm dù đánh tốt và chuẩn bị tốt nhưng không có nghĩa là sure win, nó nói lên rằng trong 1 giải đấu thì không nói trước được điều gì, không phải cứ tính ra được frame, nói ra được combo là giành được thắng lợi (điển hình là những người có kiến thức tốt nhất về game khi đó đã bị loại từ rất sớm). Đặc biệt, giải đấu còn có thêm 1 vòng đấu dành cho những người “lỡ thua” ở vòng 1, giáo sư Amoni không tham gia đánh giải chính mà năn nỉ, thậm chí đóng tiền gấp 3 lần để được tham gia vòng đấu này. Tuy vậy, giáo sư lại vấp ngã trước Hùng Johnny, quả là phí phạm tiền bạc và sức lao động, giống như GameTV hay nói vậy : phí 50 thịt. Giải đấu này, Lâm đã quen và lôi kéo được cặp đôi du học sinh từ Anh Quốc, vốn rất yêu game SF đó là Fruit Phùng Đình TrungNam ControlBreaker (Nam Cu Bự- sau này là đệ tử của Redie), khi đó 2 bạn không có kinh nghiệm thi đấu, chỉ đánh với nhau và đánh online là chính. Nhìn thấy đôi bạn này có nhiều điểm giống với Lam9p Redie khi xưa, Lâm đã kéo 2 bạn vào clb và sau này trở thành 2 trụ cột của cộng đồng Hà Nội. Cũng tại thời điểm đó, Snobby sau 1 năm luyện tập với Lâm cũng đã trở thành 1 thế lực đáng gờm.
f413914d-fe05-4573-b2ae-f018e6ff9b21
Giải Road To Ultra Tournament, đánh dấu sự xuất hiện của đôi bạn Fruit- ControlBreaker và sự tiến bộ thần tốc của Snobby
.
.
SaigonCup 2014:   Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế được ra đời, quy tụ những cao thủ trong làng  game đối kháng và được chính hãng sản xuất trò chơi Capcom ghi tên vào hệ thống giải đấu của mình là Capcom ProTour, và cũng là kết quả của nhiều năm cố gắng của các game thủ HCM. Nhận thấy rằng đây là cơ hội để chính bản thân mình học hỏi cách tổ chức 1 giải đấu tầm cỡ và cũng để tăng tình đoàn kết với anh em HCM, Lâm đã quyết định mua vé máy bay vào Nam chiến đấu. Tại đây, anh đã gặp được HumanBomb (Hồng Kong), Xian (Singapore)GamerBee (Đài Loan). Đây là lần đầu tiên trong suốt nhiều năm thi đấu Lâm được đánh hết sức bởi anh không phải lo việc tổ chức và cũng không phải sợ mất lòng ai, nên anh đã băng băng đánh và băng băng thắng hết mọi đối thủ Việt Nam anh gặp, trong đó lần đầu tiên Lâm đã hạ được Quang Sagat với tỷ số áp đảo 4-0 và xếp hạng 9 của giải (8 ông ở trên toàn là dân máu mặt quốc tế). Đây là một kết quả khiến các bạn ở Hà Nội rất tự hào vì đại diện từ Hà Nội vào Nam chơi không làm mất mặt cộng đồng miền Bắc. Sau giải đấu này, Lâm ngộ ra nhiều điều. Về kỹ thuật, anh ngộ ra kỹ năng đánh 1 trận không nhảy (footsie) và anh cũng nghiệm ra được cụm từ Vortex- Setup không chỉ tồn tại sau mỗi cú quật ngã KnockDown, mà nó tồn tại khắp mọi nơi, trên từng giây của trận đấu, kể cả sau 1 cú Cr.mp cũng tồn tại các Setup đi theo sau, điều này đã đưa anh lên vị trí mạnh nhất toàn Hà Nội thời kỳ sau này. Về mặt tổ chức, anh cũng nghiệm ra rằng cần phải đưa cộng đồng của mình theo hướng chuyên nghiệp hơn, đó là Xin tài trợ, không còn là tự phát nữa.
 f664bf48-f33e-4261-95b2-d938b6ce638e
Giải Saigoncup là giải đấu đầu tiên quy tụ các thành viên quốc tế đỉnh cao đến với Việt Nam
 
f407519b-81c6-4396-8fb3-b64dcdfd7bec
Xian của Singapore cung xuat hiện ở Saigon Cup 2014
.

Chương 3 (2014-2015): SFHN- Cộng đồng game đối kháng lớn nhất Việt Nam ra đời

Sự chuẩn bị cho thành công:  Tích lũy các kinh nghiệm và tận dụng các mối quan hệ đã có từ trước đó, sau khi trở về từ Saigon, Lam9p đã một mình đảm đương rất nhiều các công việc quan trọng. Thứ nhất, anh truyền lửa và kỹ thuật thu được của mình từ giải đấu miền nam cho tất cả mọi người và các anh em thân thiết.  Thứ hai, anh cũng cùng anh Trần Việt Tùng tổ chức các buổi offline nhỏ cho mọi người để chuẩn bị cho thời kỳ sắp tới. Cũng trong thời gian này, Lâm và Tùng thay phiên nhau thử đi xin tài trợ nhưng kết quả chỉ là muối mặt không được gì bởi cộng đồng SFHN lúc này chưa có tiếng tăm, các nhà tài trợ check google không thấy có kết quả khả quan nên đa phần họ đều từ chối tài trợ, chỉ có Razer khi đó là muốn tham gia hỗ trợ cộng đồng. Có thể nói, lần đầu được Razer để ý đến, cũng vui hơn rất nhiều là mấy năm trước Lâm và các anh em thân phải bỏ tiền túi ra làm. Nhận được sự ủy thác và ghi nhận từ phía Razer, Lâm và anh Kỳ Anh – GameTV đã cùng tạo ra 1 cái tên, 1 hệ thống giải đấu xuyên suốt cả năm theo từng mùa đó là Street Fighter Hanoi League (bao gồm Spring, Summer, Winter, Final..).  Cũng bởi nhận ra rằng CLB khó xin tài trợ là bởi chưa có tiếng tăm, Lâm đã chủ động liên lạc với các bên báo mà anh quen thông qua GameTV như Thể thao điện tử, Vietgameasia, Gamethu.net, Game4V….và tự mình viết mỗi tuần 4-5 bài báo từ hướng dẫn game cho đến các bài báo lên tinh thần cho cả cộng đồng nhằm đẩy mạnh truyền thông và quảng bá clb lên thế giới của các game thủ (Đương nhiên, các bài báo này đều là viết không công).  Thứ ba, Lâm cũng chủ động lên xem comment tại các bài báo được đăng để tìm thêm người quan tâm về game cũng như các giải đấu, giai đoạn này Lâm cũng tìm được 1 thành viên chăm chỉ và rất nhiệt huyết tuy còn nhỏ tuổi là Võ Mạnh Cường (về sau mọi người gọi là Cường giả).
920d76bd-01d1-442f-bb86-24678c2a6ebf
1 buổi offline chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới do Lâm-9p tổ chức
.
Hanoi Winter League 2014:  là giải đấu đầu tiên nổ ra dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các thành viên cộm cán khi đó là Lam9p, Snobby, Trần Việt Tùng và Cường Giả. Giải đấu được tổ chức tại G5 Esport Gaming center, đây cũng là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức ở phòng game 1 cách chuyên nghiệp, không tổ chức ở quán cafe như các năm trước nữa. Giải đấu quy tụ tất cả những thành viên mạnh nhất của Hà Nội khi đó, bao gồm cả các thành viên đến từ CLB GGG như Kanj, Puppy, GhostVN hay Alexlog. Các thành viên team 33 lúc đó cũng đến tham dự khá đầy đủ, có LinhLG và giáo sư Amoni. Bên cạnh đó, giải đấu còn xuất hiện 1 khán giả mặt nhìn rất giống người Hàn Quốc chăm chú theo dõi đầy đủ các trận đấu, mà có lẽ ai trong chúng ta khi đọc đến dòng này cũng biết được đó là ai- đó là thiên tài của SF Viet Nam sau này- Chunli mạnh nhất Hà Nội.
.
-Highlight lớn nhất của giải đấu này là trận đấu kinh điển giữa Alexlog và Amoni, trận đấu đã được tường thuật lại như sau “AlexLong như đã giới thiệu trước, là 1 ứng cử viên mạnh cho giải vô địch lần này. Mặc dù nhân vật anh sử dụng – Abel không phải là 1 nhân vật phổ biến hay thuộc top tier, tuy nhiên Abel lại là character duy nhất AlexLong sử dụng từ khi làm quen với SF đến nay, sự gắn kết mạnh mẽ đi cùng với kinh nghiệm dày dạn qua những giải trước thực sự khiến trở thành 1 đối thủ đáng sợ. Đối mặt với AlexLong trong trận này: Amoni – được biết nhiều đến với cương vị học hàm giáo sư, anh có bề ngoài âm trầm + thêm sở thích hay lẩm bẩm những thuật ngữ chuyên môn mà người ngoài nghe ko hiểu được. Điều này khiến cho nhiều người hiểu lầm anh với bệnh nhân có hội chứng rối loạn tự kỉ giai đoạn tiền mãn kinh. Đến với giải đấu lần này, những character mà Amoni chọn lần lượt là Evil Ryu, Akuma – đây đều là những character cực “ác”. Có người tinh ý còn cho rằng đây là thông điệp mà Amoni gửi đến các các độ thủ khác: anh bây giờ ko còn là Amoni của ngày hqua nữa, anh giờ đã trở nên tàn ác .. vâng, cực kỳ tàn ác để cho cái bọn trc giờ vẫn khinh khỉnh anh kiagặp anh phải sợ. Để bọn nó phải thấy khiếp hãi độ hung ác của anh mà gọi anh bằng Amoni-ác. Thế mới hiểu độ “ác” hiện giờ của anh lớn và mùi đến mức nào”.
.
.
-Vô địch của giải đấu này là Tuan34, anh đã củ hành Redie tan nát chỉ với mấy chiêu đơn giản. Trận đấu được bình luận như sau : “Trận chung kết mong đợi cuối cùng đã đến. Ngay vào trận đấu, Redie vẫn pick hero Zangief quen thuộc. Trong khi đấy ở bên kia chiến tuyến, khán giả hoàn toàn bất ngờ khi Tuấn 34 đã chọn xong character. Vâng, quả thực rất bất ngờ khi anh mất chưa đến 10s để chọn xong El Fuerte. Với cách chọn character khảng khái này, hẳn Tuấn 34 mong muốn mọi người quên đi hình ảnh không đẹp của anh trong trận đấu vừa rồi với AlexShort. Có lẽ ở thẳm sâu, rơi vãi ở đâu đấy trong anh vẫn còn lại 1 chút tinh thần fair-play, muốn thực sự cống hiến cho khán giả, những độ thủ hay những con chiên ngoan đạo đến giờ vẫn chưa chịu về vì phần quà hấp dẫn hứa hẹn từ BTC. Tuy nhiên trái với mong đợi của khán thính giả, thậm chí còn có phần tệ hại hơn, El của Tuấn 34 hầu như chỉ biết đúng 1 đòn tất công đấy là [Subanero – Sudden Stop]. Đây cũng là 1 move rất khó chịu của El, nhanh, có thể crossup và recovery cực bá khiến cho Zangief liên tục dính đòn. Việc liên tục spam 1 đòn thế của Tuấn 34 khiến cho ko ít khán giả đã tốn công chờ đợi nóng mặt xem đây thực sự có phải là trận chung kêt hay ko ?? Thậm chí hotboy Kenny Nam còn đặt cược 10 tỷ cho khán giả nào thấy dc Tuấn 34 thực hiện 1 special move nào khác !!! Về phần Redie, mặc dù liên tục trúng spam, nhưng anh thể hiện là 1 game thủ có cái đầu lạnh với 1 character cực nóng, anh liên tục cố thủ và phản công sử dụng poke và chiêu thức xoay người [Double Lariat] để anti-air. Công thức này thực sự phát huy tác dụng khi damage dính vào El khá là thấm. Ultra Ultimate Atomic Buster khá nét của Redie đã tiễn đưa El của Tuấn 34, kết thúc trận đầu tiên tưởng như bất tận này của chung kết HWL. Kết thúc trận đầu, và phải mất đúng 27 giây để Tuấn 34 chọn tiếp 1 character khác cho mình. Vâng, ko ngạc nhiên khi lại là character bản mệnh của anh – Blanka và lối đánh spam quen thuộc trong trận của anh gặp AlexLong. Việc liên tục sử dụng [Rolling] của Blanka để spam của 34 tỏ ra hữu hiệu khi Zangief ko có command nào đủ xa để tiếp cận, nhưng cũng đồng thời khiến cho Tuan34 gặp k ít trở ngại đến từ khán giả yêu cầu anh đánh đẹp ?? xứng tầm 1 trận chung kết thực sự..?? Nhưng không, mặc cho lũ khán giả đáng khinh ngoài kia đang la ó. Tuấn 34 biết lòng dạ đàn bà là thứ mà anh không thể cho phép bản thân vào lúc này. Để chiến thắng, anh sẵn sàng spam, tiếp tục spam, spam cho đến n+1 lần, cho đến khi cái thằng nhân vật lông lá đóng bỉm đỏ kia nằm xuống, cho đến khi anh có thể hiên ngang cúi đầu lên nắm giải thưởng. Vì a là Tuấn ba-thốn, là chủ CH tuấn 34, phía sau anh là cả 1 CH đang nằm ngậm tăm chờ anh mang vốn về. Lý tưởng cao đẹp là vậy, thế mà có những kẻ tầm thường không thể hiểu. Khi được những khán giả vãng lai đi qua hỏi: “Bạn chơi game này à ??” hay “Bạn quen anh gì chơi con xanh xanh trên kia ko ??” thì đều trả lời “Mình đi ngang qua thôi” hay “Mình ko quen đâu bạn ạ!!!” … How uncool!!!!
fc382042-7795-409e-b126-f169e5b81d4c
Bạn khán giả trông rất “Hàn Quốc” phía bên trái chăm chú theo dõi các trận đấu
f11667dd-d86b-4259-be73-fd056acfe319
Vô địch giải đấu là Tuấn 34, anh đã đánh bại Redie ở trận chung kết
Cái đặc biệt của giải này là được truyền thông rất mạnh mẽ dưới sự hỗ trợ của các báo, điển hình là Gamethu.netGameTV, thậm chí đã có cả video review do Gamethu.net thực hiện. Qua sự kiện này, nhiều game thủ mới đã xuất hiện dưới tác động của truyền thông. Có thể thấy, lượng người hâm mộ SF không thiếu, chỉ là vì truyền thông chưa mạnh nên tất cả chưa thể quy cùng về dưới 1 lá cờ. Nhận thấy điều này, Lâm quyết định tổ chức thêm sự kiện nối tiếp sau đó, dành cho các bạn dưới top 8 lỡ chân trượt vỏ chuối ở giải Winter vừa rồi, nhằm đẩy mạnh truyền thông cho cộng đồng và lên tinh thần cho các bạn yếu. Giải đấu này có tên gọi là Road To Victory, có vẻ rất bình thường vì đa phần các game thủ tham gia đều ở mức trung bình khá, đặc biệt có Lâm tham gia vì muốn góp vui và muốn thử các nhân vật phụ, nhưng giải đấu kế tiếp này đã xuất hiện 1 siêu nhân vật khiến anh phải sử dụng đến Vega- main tủ của mình.
.
.
Road To Victory 2014như đã kể, đây la giải đấu nhẹ nhàng vui vẻ dành cho các bạn ngoài top 8 sau khi phân thứ hạng từ giải Winter trước đó, nên giải không có mặt Amoni, Redie, Tuan34, Snobby, Puppy, Alexlog….giải đấu này xuất hiện nhiều bạn mới chơi và rất nhiệt tình như Hoàng Anh Arya, Flick, hay như sự comeback game SF của các game thủ cũ là Hùng hero hay Zemetch…..và 1 nhân vật mới nữa được giới thiệu là em họ của Amoni, tên đăng ký thi đấu là Koba. Điểm đặc biệt của giải đấu này là có kèo đặt cược, chỉ cần mua vé đặt cược trị giá 10k/vé, người khán giả đặt cược nhiều nhất sẽ có cơ hội nhận được tối đa 500k từ BTC. Đây chính là điểm dẫn đến 1 sự bất ngờ của sự kiện giải đấu này.
Lam9p cũng tham gia giải bởi giải Winter lần trước bận tổ chức không được đánh, và do sử dụng nhân vật phụ là Decapre mới tập được khoảng 1 tháng nên đã nhanh chóng bại trận trước game thủHùng Hero– ác mộng của Lâm từ những năm 2009-2010 sử dụng nhân vật E-Honda. Sau khi Lam9p thua trận và bị đẩy xuống bảng loser, ngay lập tức số lượng vote cho game thủ mới Koba tăng vọt lên tối đa (chủ yếu là từ Team33 mua vé đặt cược). Đây chính là điểm cực kỳ bất hợp lý mà Lâm phải đau đầu suy nghĩ: “chuyện gì vậy, game thủ mới toanh mà được tin tưởng tuyệt đối như vậy sao? nếu chẳng may bạn Koba kia mà là cao thủ thì ai sẽ ngăn cản nhà cái mất tiền khi mà Tuan34, Alexlog, Redie, Snobby không tham gia thi đấu?” . Cái đáng lo của Lâm đã thành hiện thực, trước mắt Lâm hiện ra một cao thủ đánh Chunli cực tốt, Koba thắng giòn giã từng vòng đấu 1, ban đầu thì có trượt combo nhưng càng vào trong đánh càng chắc chắn đã khiến Lâm và những bạn kỳ cựu khác đến tham gia nhận ra 1 điều : ĐÂY LÀ SIÊU CẤP CAO THỦ, CHẮC CHẮN KHÔNG PHẢI MỚI CHƠI! Khi đó, Lâm đã nhận ra rằng mình cần phải làm gì, máu nhà nghề trong anh đang trỗi dậy “CAO THỦ ! CAO THỦ ĐÂY RỒI!”. Nếu khi đó để cho Koba thắng hết ở giải đầu tiên thi đấu, sẽ nảy sinh tính tự mãn không tốt cho tương lai của bạn mới này, Lâm đã ra quyết định bằng mọi giá phải ngăn Koba lại. Cách đánh của Koba làm Lâm nhớ tới 1 nhân vật rất mạnh từ 2013- Hà Ly Minako.
Nỗi lo của Lâm và các bạn khác đã thành hiện thực, Koba thắng băng băng tất cả đến trận chung kết , đánh bại cả Jula và tất cả các đối thủ khác anh gặp phải, còn Lâm thì phải đuổi từ dưới bảng Loser chạy lên với số trận phải đấu nhiều hơn Koba rất nhiều. Bằng tất cả sự nỗ lực của mình, Lâm đã lết lên trận chung kết cuối cùng gặp gỡ Koba, đây là kèo kinh điển đầu tiên của lịch sử SFHN tổ chức, CHunli vs Vega. Trận chung kết long tranh hổ đấu này đã ép Lâm phải đánh hết sức mạnh để ngăn chặn và cũng để muốn Koba tiếp tục phát triển. Kết quả cuối cùng, Vega đã đánh bại Chunli với tỷ số 4-2. Giải đấu kết thúc vô cùng tốt đẹp và nó diễn ra đúng như những gì Lam9p mong đợi, Koba không tự mãn mà sau này tiếp tục tập luyện nhiều hơn để phục thù. “Nhân vật chính mình sử dụng là Chunli- mình rất vui khi lần đầu tiên tham gia giải tân binh lại đạt được thứ hạng cao như thế này. Qua giải này mình cũng đã được học hỏi rất nhiều từ mọi người và sẽ cố gắng trở nên mạnh hơn nữa để phục thù anh Lâm-9p trong giải lần sau” – Á quân giải đấu Koba phát biểu. Giải đấu kết thúc năm 2014 và mở ra tương lai tươi sáng hơn cho cộng đồng trong năm 2015- giai đoạn cực thịnh của SFHN.
d2dee360-de64-4fb1-9c8a-22703d711b74
Giải đấu tự phát do Lâm và các bạn cộm cán tổ chức ngay sau giải Winter 2014
97c1dd28-37ce-4b8e-916c-70c514aa06f7
Siêu cấp cao thủ (newbie?) lần đầu tham gia thi đấu – Koba
 5aff75ee-e969-4bd0-9d3b-a360b477177f
Giải Road To Victory thành công tốt đẹp tại G5- ESport Gaming Center
.
.
Năm 2015:
Pre-Spring League 2015: Sau kỳ nghỉ Tết ăn lắm ỉa nhiều, hết tết cũng là lúc áp lực đè nặng lên đầu Lâm-9p và các thành viên trong BTC bởi lịch thi đấu đặt ra đã rất gần mà vẫn chưa thể xin được tài trợ. Nhà tài trợ “hứa cuội” Twitch sau khi hứa sẽ tài trợ cho sự kiện đầu năm 2015 đã biến mất với lý do rất dở tệ: Vợ đi công tác phải ở nhà chăm con nên không lên được lịch tài trợ! Thời gian này Lâm cũng loay hoay chạy khắp nơi mà vẫn không xin được chút tài trợ nào nhưng kế hoạch đã lên thì phải chạy, thế là lại bỏ tiền túi ra xoay các chi phí in ấn, banner và lại huy động anh em tham gia góp vốn để làm giải thưởng với lệ phí 30k/1 người. Giải đấu cũng có sự tham gia của Fruit phi từ Vĩnh Phúc xuống góp vui cùng. Điểm đáng nhớ và nhiều kỷ niệm nhất cua giải đấu này là ở khâu tổ chức sự kiện, chỉ còn 2 ngày nữa là sự kiện bắt đầu thì Lâm được biết tin G5- Esport phá sản, ra thì thấy G-5 thành cửa hàng bán thịt vịt (cái đm), vậy là địa điểm thi đấu tan tành mặc dù đã được thông tin trên báo chí và thông báo vơi tât ca các thanh viên trước đó. Quyết tâm không để sự cố gắng của bản thân cung như sự ủng hộ của mọi người bị ảnh hưởng, trong suốt 2 ngày, Lâm lang thang khắp khu vực HN để tìm địa điểm tài trợ cho giải đấu, cứ 5h đi làm về là cày nát các địa điểm game tại Hà Nội để tìm ra, và cuối cùng may mắn sao đã tìm được Epic Gaming Center tại phố Huế. Sử dụng kỹ năng đàm phán của mình, lâm đã xin được tài trợ tiền máy và địa điểm free cho giải đấu, dưới sự hỗ trợ của anh Trần Việt Tùng. Tuy nhiên, đó chưa phải là hết, việc đổi địa điểm gấp thế này vẫn không đủ bởi các bạn khác hoàn toàn chưa hề biết rằng G-5 Center đã biến thành quán thịt vịt (cái đm), nên cả tối hôm đó Lâm vừa phải setup cài game cho quán, vừa phải lặn lội gọi điện mời gọi lại 24 game thủ khác để đính chính lại địa điểm. Tất cả các công việc kết thúc vào lúc 2h sáng hôm sau, chính là ngày giải đấu bắt đầu. Lâm đã không ngủ để đợi đến khi giải đấu chính thức hoàn thiện.
Lần đầu tiên được thi đấu trên màn máy chiếu lớn
3ffd6613-105e-446d-b5fe-34947ff16ecd
Khuôn mặt mệt mỏi của lâm khi nỗ lực tổ chức sự kiện, có rất nhiều phốt vì moi thứ diễn ra quá gấp và bất ngờ
 cc719093-754b-4759-87c5-db3a8f52fe0b
Pre- Spring nghĩa là giải đấu chỉ dành cho các bạn dưới top 8 sau thứ tự xếp hạng ở giải Road To Victory và Winter League vừa rồi. Thật may mắn làm sao, nỗ lực của Lâm 9p đã được đền đáp, có hơn 24 game thủ tham dự, chủ yếu là vì nể sự nhiệt tình và mời gọi của anh. Điểm đặc biệt của giải đấu này là có 2 game thủ đến từ HCM đang du lịch tại Hà Nội tham gia (Noobiex và anh Phạm Hồng Điệp), tuy nhiên vì Noobiex quá mạnh mà giải chi dành cho các bạn dưới top 8 tại HN, nên chỉ có anh Điệp tham gia đánh. Được biết anh Điệp là 1 cao thủ SF từ 2009 tại Sài Gòn và đã có kinh nghiệm luyện tập tại thương trường SF quốc tế. Bên Hà Nội cũng không kém cạnh, lúc đó hiện giờ có 2 cao thủ mà Lâm-9p rất khéo léo đưa vào giải đấu nhằm không làm mất mặt cộng đồng SFHN, đó là FrancboyKoba.
Koba, tại thời điểm này mới chỉ là một game thủ đánh rất khá chứ chưa thực sự là mối uy hiếp thật sự với toàn thể cộng đồng SFHN, tuy nhiên Koba vẫn rất nhiệt tình tham gia giải đấu và đánh những trận đấu rất cống hiến. Chunli của Koba trong giải này vẫn yếu anti air nhưng điểm sáng nhất của Koba là đã thắng ngược, lật kèo được Zangief của Fruit. Fruit dù dẫn trước áp đảo nhưng ngay lập tức đã bị Koba bắt bài và thắng ngược lại. Fruit thua nhưng cũng không thể nói được gì trước 1 đối thủ có khả năng đọc bài (download) nhanh và tốt như vậy. Thậm chí, đến giáo sư Amoni cũng không thể ngăn được Koba tiến vào chung kết.
c4206fcf-eaac-4064-938e-12cc5fd7ad44
Anh Điệp từ SG (trái) và Koba tham gia giải đấu Pre-Spring 2015
Anh Điệp, không hổ danh là game thủ người Việt có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhanh chóng hạ bệ bất kỳ địch thủ nào ngáng chân, anh chỉ dừng bước duy nhất trước 1 cao thủ đánh ngang với Lâm-9p thời điểm hiện tại, đó là Francboy đến từ Team33. Francboy cũng thể hiện không kém Koba, anh thắng băng băng tất cả các đối thủ gặp phải và không thua 1 trận nào để tiến vào vòng chung kết.
Và rồi, trận chung kết trong mơ đã diễn ra , final chính là Koba vs Francboy, 1 trận chiến đỉnh cao giữa 2 con người đến từ team33 do Danyvuong  remote control từ nước ngoài. Với koba, đây chỉ là 1 trong những giải đấu tại Hà Nội, còn với Francboy thì đây la giải đấu cuối cùng anh còn được chơi tại Việt Nam trước khi phải trở về Pháp, nên Francboy đã đánh toàn lực, 200% power. Max cảm giác, Max feeling, Max hype, tất cả những thứ đấy của Francboy đều vượt hơn hẳn Koba nên mọi đòn Koba đánh ra đều bị counter, không những vậy đến trận thứ 2 Francboy còn lao vào ép CHunli đến chết, mà như ta đã biết Balrog thua match-up Chunli nhưng Koba còn bị ép đến mức không thể download kịp Francboy thì đủ hiểu Francboy lúc đó điên cuồng như thế nào. 4-0 là kết quả hoàn toàn áp đảo cho 1 trận chung kết 1 chiều do Francboy dẫn dắt. Giải đấu đã kết thúc thành công vang dội trong tiếng cười của team 33 và nụ cười tự hào của Lâm9p :”Hà Nội, dưới sự sắp đặt của mình, sẽ không thua HCM”.
c13dbc48-6213-4a3d-af5d-7a8f301e6263
kết thúc giải đấu với chiến thắng Vang dội của Francboy ở giữa
Sau giải đấu, Lâm sập nguồn đứt ngay trên ghế salon tại nhà vì quá mệt, nhưng anh tự hào vì những gì anh đã cống hiến và âm thầm mang về cho Hà Nội 1 chiến thắng, một chiến thắng thầm lặng mà không một ai biết đến, một chiến thắng bằng tư duy, chiến lược. Giải đấu này Lâm 9p nhìn thấy 1 mầm non có khả năng nở rộ, đó là sự xuất hiện của Nakamura Kiba.
.
SPRING LEAGUE 2015: Một tháng sau khi giải Pre-Spring kết thúc, thì theo dự kiến giải Spring League sẽ lại bắt đầu vào 22/3. Thời điểm giao thoa giữa 2 giải này có nhiều vấn đề khá thú vị có thể tổng kết như sau:
– Mạnh Snobby đã lên level, tại thời điểm đó theo đánh giá của Lâm có thể đánh ngang được với Tuấn 34
Nakamura Kiba thể hiện bản thân mình là 1 thanh niên trẻ năng động, tự tổ chức các buổi offline ban đầu là tại các quán Internet cùng với bạn thân là Buì Đức Huy, sau là tìm ra quán A4V và tự kêu gọi các mối quan hệ ra đó luyện SF4. Tại thời điểm này thì Vân HarleyLão Đại, 2 cô gái rất xinh xắn cũng đã xuất hiện dưới sự nhiệt tình của Kiba, thậm chí cả Trang Cherry cung được Kiba mời ra tập luyện. Khi đó, A4V là nơi sinh hoạt chung của GG và 1 nhóm nhỏ SF do Kiba dẫn dắt. Nhìn thấy sự nhiệt tình của Kiba cũng giống như Lâm làm khi xưa, anh đã cảm thấy thế hệ tương lai của SF bắt đầu có khả năng phát triển.
87b4769b-bde3-4b60-b9a6-83f6bf9a46ed
Trang Cherry vs Vân Harley tại A4V
Flick bedman của GGG đã đặt mua hit box và stick từ duybaothy từ HCM để chuẩn bị cho giai đoạn chuyển tiếp sang hệ PS3 của GG.
– Sau 3 tháng ăn hành vì cuộc tình lanh tanh bành, mặt tan tành như củ hành, Redie đã có người yêu (!!!) Nay anh đã đẹp trai gấp 2, quả đúng là:
Anh Lâm mà đánh quá hay
Redie lại vác trên tay củ hành
Tình yêu đôi lúc tan tành
Redie lại vác củ hành trên tay
(Thơ 9p)
Quang Sagat, tức Ivan Nguyễn nhận được lời mời của Lâm-9p đã quyết định bỏ tiền túi mua vé máy bay ra Hà Nội tham gia giải đấu, qua đó thể hiện sự nhiệt tình vô bờ bến của một ông anh trai đến từ TP.HCM trân trọng thằng em tại Hà Nội, việc anh Quang ra Hà Nội cũng để thay mặt duybaothy chuyển stick cho Flick và Bedman của clg GG khi đó. Ngay tối hôm đầu tiên sang Hà Nội, anh Ivan đã thể hiện sức mạnh áp đảo vô địch của mình khi đánh giao hữu với lâm-9p, Lâm tối hôm đó bị thua 45-7, 1 tỷ số kinh khủng áp đảo hoàn toàn trước giải đấu sắp diễn ra trong 2 ngày kế tiếp. Khi đó, trình độ của anh Ivan đã vượt xa tít tắp so với thời điểm bại trận 2-0 trước Lâm tại SAigon Cup 2014 nửa năm trước đây. Tại thời điểm này, Lâm nghĩ không một ai tại Hà Nội có thể vượt qua được anh Quang, chức vô địch của anh là chắc chắn.
0b662a5e-0060-447e-a541-bb30e49cb3d9
Cuộc giao hữu tại nhà Lâm-9p, lãng tử tóc dài Vega chiến với cao nhân chột mắt Sagat
– Trong 2 ngày trước giải đấu, Lâm một mặt lo chuẩn bị cho event, một mặt cùng bác Trần Việt Tùng đưa đón khách quý là anh Ivan Nguyễn. Bởi anh Quang lâm coi như anh trai, việc Quang vô địch giải thì với Lâm lại càng vui, không phân biệt HN và HCM, nên Lâm dành thời gian này chủ yếu đi tổ chức giải cho tốt để tạo điều kiện cho anh Ivan tỏa sáng. Thời điểm này Lâm đã tìm được một địa điểm hoành tráng và chuyên nghiệp hơn cả giải Pre-Spring, đó là địa điểm mới tại Imba Stadium Lê Trọng Tấn.
9735aacd-13af-4ba1-8741-f01680c9b0de
Cặp đôi SFV xuất hiện tại giải Spring League 2015
Giải đấu bắt đầu: Là giải đấu quy tụ tất ca cac thành viên mạnh nhất HN lúc bấy giờ: Lâm, Snobby, Alexlog, Amoni, Koba và Tuấn 34, tất cả cùng tham chiến với mục đích giao lưu với cao thủ siêu hạng Ivan Nguyễn. Giải đấu tại thời điểm này vẫn chỉ dừng ở tài trợ tiền địa điểm và máy, anh em vẫn phải tự góp lệ phí 75k/1nguoi. Một số diễn biến đáng chú ý như sau:
+ Đúng như dự đoán của Lâm-9p, Tuân 34 đã bại trận 2 lần trước 2 thầy trò team CV (thua Lâm ở trận đầu tiên và thua tiếp Snobby ở vòng loser bracket). Qua đó thể hiện con mãnh hổ Snobby đã bắt đầu trưởng thành không chỉ ở technique mà còn cả về độ tinh quái trong thi đấu.
c1a1cba7-8a90-4451-bfe7-e5b02e539548
                 Tuấn 34 không thể vượt qua mãnh hổ trầm lặng Snobby
 
+ Lâm-9p đập giáo sư Amoni nát bét, thể hiện 1 đẳng cấp bá khí vượt trội hơn hẳn so với giáo sư
+ Cao thủ Kenny Nam bận chơi LOL nên kỹ năng hơi cùi, bại trận trước Lâm-9p và bị Jula loại nốt ở vòng loser can tội nghe khán giả góp ý.
+ Koba liên tiếp đánh bại 2 cao thủ rất mạnh khi đó là AlexlogLâm-9p
+ Nakumura Kiba thua ngay từ vòng 1 và đã đưa bạn gái xinh đẹp về từ rất sớm, tuy nhiên cũng thể hiện sự nhiệt tình khi chạy ra hỏi Lâm-9p: em thấy anh vất vả tổ chức quá, em có giúp gì được không?- Thôi chú về đi cho anh đỡ lo !- Lâm đáp
41963ae3-ac97-443a-9431-516059292836
Ánh mắt xinh đẹp theo dõi giải đấu
+ Redie sau khi đẹp trai đã đánh bại Lâm-9p nhưng không thể vượt qua Koba : “ôi tao chơi game chỉ để thắng ông Lâm, thua cả HN cũng được”!
792e1b30-8415-45b8-a84e-aab47f0b821d
Tao chỉ cần thắng Lâm- Redie cho biết
+ Và rồi, trận chung kết xứng đáng đã mở màn, đó là Koba vs IVAN (grand final). Koba thể hiện được bản lĩnh hơn gấp 2 lần giải Pre-Spring vừa qua dù chỉ mới 1 tháng trước đó, sức trưởng thành phải nói là quá kinh khủng khi vượt qua được Lâm-9p va Redie để bước vào chung kết. IVAN mặc dù chưa quen với hệ thống thi đấu online để Record HD nhưng vẫn phải lấy hết sức bình sinh ra để đánh bại Koba. Việc Ivan vô địch là điều hiển nhiên nhưng Lâm không thể ngờ là chính bản thân mình trước đây vốn là mạnh nhất Hà Nội nay vị trí đó đã bị Koba chính thức đe dọa, 1 thế lực không đơn giản 1 chút nào. Kết quả cuối cùng Koba dù mạnh nhưng vẫn không thể vượt qua được IVAN, thua với tỷ số 4-2, và được mệnh danh là Vua về nhì (3 giải tham gia về nhì cả 3).
3b4a19e7-4964-4b71-bbc0-00a37138913d
      Ivan và Koba
Sau sự kiện này, mặc dù giải diễn ra êm thắm nhưng Lâm suy sụp khá nhiều về vấn đề xin tài trợ cũng như level thi đấu của chính bản thân mình. Giải mở ra tự phát cũng đã 4 giải, chi phí không nhiều nhưng tốn rất nhiều công sức tổ chức từ A-Z mà bộ chạy tổ chức có mỗi 4 người là Lâm- Tùng- Mạnh- Cường, rất vất vả và khó khăn, tự hỏi liệu làm như thế này mãi có xứng đáng không, có nên phát triển câu lạc bộ tiếp không, level mình đã bị vượt qua rồi sao, mình không còn là mạnh nhất nữa.
Tuy nhiên, sự nỗ lực nào rồi sau đó cũng được đền đáp…
Sau giải đấu cuối tháng 3 này, Lâm đã quyết định bỏ lại clb không phát triển thêm nữa vì 1 người không thể gánh vác 1 đội quân không muốn dịch chuyển và lười lao động, các thành viên top 8 thì chỉ biết cắm đầu vào chơi, đội trẻ còn quá yếu và chưa làm được việc gì ra hồn, bản thân Lâm còn sự nghiệp và công việc khác phải làm. Lúc này, Lâm đành tạm nghỉ và chơi SF vui vẻ hàng ngày với Snobby và không đánh với ai khác nữa. Trong khoảng thời gian này, bởi Lâm không hoạt động, nên mọi thứ đúng như dự đoán, cũng trầm lắng theo và không có điểm gì đặc sắc. Chỉ đến tháng 5, khi Kiba mang một cô bé mặt mũi rất tươi sáng và thông minh đến nhà Lâm, cô bé luôn miệng hỏi “anh ơi cái này như thế này à, cái này sao lại thế này mà không phải thế kia?”, thì Lâm đã hiểu là người muốn phát triển CLB không phải chỉ có mỗi mình, vẫn còn thằng em Kiba với đầy nhiệt huyết, liên tục tạo ra member mới và tạo ra nguồn động lực mới. Cô gái được Kiba dẫn tới có tên là My, nick name là Milady, một cô gái rất thông minh và nhanh nhẹn.
afc9bfa4-60d5-4d92-a63c-b1450324369d
Milady- 1 cô gái rất xinh đẹp và thông minh đến CLB theo lời mời của Kiba
Biết rằng bản thân mình không cô đơn, Lâm đã luyện lại SF4 một cách tử tế, anh bắt đầu luyện thêm Chunli để hiểu về Koba và quyết tâm đẩy clb cũng như sức mạnh chiến đấu của bản thân mình lên 1 tầng cao nữa, vì chỉ có mình mạnh, tất cả sẽ cố gắng theo mình. Rất nhanh chóng, đẳng cấp của Lâm đã vượt qua level của Koba trong giải Spring League tháng 3 vừa rồi.
.
Giải đấu Offline cộng đồng Street Fighter tại Hà Nội Computer 28/6: Mọi sự may mắn đều diễn ra bất thình lình, đột ngột nhưng đều có nguyên nhân. Vào 1 ngày hè nắng nóng, bạn của Lâm-9p ở bên báo Game4v báo lại là sắp có giải đấu SF có giải thưởng trị giá lên đến gần 50 triệu đồng, trong khi đó Lâm đang công tác tít trên Cửa Lò.  Giám đốc tổ chức của giải đấu đó tại Hanoi Computer đã gọi điện cho Lâm nói là: “đợt này công ty anh đang có chien lược tổ chức offline các cộng đồng game, trước là Mortal Kombat và giờ đến Street Fighter, một dòng game mới nổi trong thời gian gần đây, nên nhờ em về làm MC điều phối sự kiện nhé!” Nghe được câu nói đó Lâm đã hiểu rằng viec mình tổ chức giải và nỗ lực truyền thông từ trước đến nay đều không uổng phí, thời cơ đã đến, Lâm book vé xe, bỏ công tác, xin về HN ngay hôm đó để hỗ trợ công ty HNC tổ chức. Về đến Hà Nội, danh sách 32 người thi đấu hiện lên có cả tên của Danyvuong, Lâm lập tức gọi ngay Tuấn 34 sang để bàn về cách đối phó với Ông Trùm này. Phải chăng đây là kế hoạch của Danyvuong, góp ý tổ chức giải nhằm đưa team 33 thống trị toàn thể cộng đồng. Nhưng không, Lâm và Tuấn đã đánh giá Danyvuong quá cao, HNC chỉ tổ chức giải vì họ muốn thế, chả liên quan mie gì đến ông trùm này cả, vì chính ông trùm này cũng đã bỏ thi đấu, không có mặt trong buổi tổ chức sự kiện.  Vậy là, giải đấu 32 người giờ chỉ còn những nhân vật mạnh nhất đến từ nhiều phía.
9307824a-8ecc-4fb0-9be1-191b62b85d23
Team CV: Lâm, Redie, Snobby
Team 33: Koba, Amoni, LinhLG, MinhGiang
Team 34: Hổ lão, Tuấn 34, Kenny Nam
Team từ cộng đồng SFHN: Zemetch, dâm hiệp, Alucard, KieuSon, Trần Việt Tùng, Kiba, Milady, Mèo già, Jula, Tùng Ghost..v..v…….
Team ất ơ: các thanh niên mới tập chơi dc vài ngày chưa biet đến CLB dự tính đến sự kiện ẵm giải về, nhưng trần đời làm gì có cái đéo gì đơn giản như thế, khi mà thành viên từ các team kể trên toàn thuộc dạng chó điên.
 d67e4150-af9c-42c7-a7f8-934dc6f70c5d 22345d63-8411-4e33-b13b-21e69aff4c80 46259589-0677-4041-8f60-a293279d7a0c
Không có Danyvuong, Lâm với Snobby quyết định giết tất, bởi đối trọng mạnh nhất khi đó chỉ là 1 mình Koba mà thôi, 2 anh em quyết định đánh toàn lực, một vài điểm đáng chú ý của giải đấu là:
Kenny Nam suyt thắng Koba, chỉ còn 1 Round nữa thôi lại nương tay, để Koba lật kèo và mãi mãi không bao giờ gỡ lại được nữa, do thể thức loại trực tiếp. Kenny Nam giải thích là tại nhìn mặt giáo sư lo cho Koba thấy không còn chút máu nên thương rồi lơi tay ai dè ăn lồn.
Team ất ơ đã bị hiếp 1 cách không thể tồi tệ hơn, Mèo già đánh cho 1 thanh niên stun rồi taunt ngoáy đít xong kết liễu, một thanh niên ất ơ nữa thì bị Bison của Snobby chỉ dùng 1 chiêu HK đánh từ đầu cho tới lúc stun rồi chết, nhìn mặt không còn 1 chút máu, kiểu muốn nói “đkm cái con đầu buồi cheap character này, game như lìn”. Lâm hỏi sao em tàn nhẫn zậy, Snobby trả lời “đánh đơn giản cho đỡ mệt, Redie bảo thế!” Có lẽ từ nay đến cuối đời chúng tôi se không gặp lại các hảo thủ đó nữa, bị đánh cho ngu người, nát như vậy còn quay lại chơi làm cl gì nữa.
– Thánh Alucard theo bảng đấu phải đánh với Danyvuong, lo lắng suốt cả ngày hôm trước, nhưng bởi Danyvuong không tới nên anh được xếp phải đấu với 1 game thủ từ team ất ơ. Nhưng bản thân tôi đến giờ, khi viết những dòng này vẫn không hiểu vì sao 1 cá nhân mạnh như Alucard lại thua 1 thằng ất ơ, có lẽ vì đang đê mê với men say “Không đụng Danyvuong” mà ngơ chăng. Thua trận này,Redie cho ngay 1 câu “Đánh với thằng đó mà còn thua thì đánh làm cái lồn gì nữa!” Thế là từ đó tôi không còn gặp lại Alucard nữa –Kể từ ngày đó đôi ta chẳng thấy nhau, em sống ra sao, bên người thế nào.
– Sự tiến bộ của Mèo già đã buộc Lâm phải đổi từ Decapre sang Vega
Dâm hiệp không thể vượt qua Tùng Trần Việt, có lẽ là số phận trong mọi giải đấu SF tại Hà Nội
Kenny Nam bị team 34 chửi từ đầu đến cuối
– Giáo sư Amoni vừa nhổ răng, bị sưng 1 bên mồm, ra hỏi thăm Redie về frame, Redie ngứa mắt cho 1 câu “có muốn sưng nốt má còn lại không?” thế là im như cún, từ đó về sau mãi mãi không hỏi han Redie nữa.
Lâm 9p dẫn sự kiện 1 cách hào hứng và cực kỳ hoản hảo, truyền lửa nhiệt đến toàn bộ khán phòng từ các game thủ đến cả BTC
Tuan34 không thể vượt qua giáo sư Amoni ở vòng tứ kết bởi giáo sư đã up level một cách kinh khủng sau 3 tháng vừa rồi
Và cuối cùng cũng đến vòng đấu cuối, vòng đấu nghẹt thở nhất từ trước đến nay:
Bán kết 1: Lam9p vs giáo sư Amoni:
Một trận đấu cực hay từ 2 game thủ, giáo sư Amoni được đánh giá cao hơn bởi anh có combo cực đẹp từ đầu giải, phát nào cũng kéo dc 11-15 hit combo. Tiếc thay đối thủ của anh là Lam 9p, một con người vừa được up level từ tinh thần cho đến sức mạnh, anh đã đánh footsie ghê gớm đến nỗi giáo sư không có 1 chút cơ hội nào để ra được 1 combo trên 3 hit. Cách di chuyển và frametrap của Lâm thời điểm này đã là top đầu của Hà Nội, cộng thêm mind game và bá khí, giáo sư không thể trụ nổi trước sức mạnh của lâm và thua 3-1 (Bo5).
Bán kết 2: Koba vs Snobby
Trận đấu 1 chiều hoàn toàn nghiêng về Koba, với match up 7-3 CHunli vs Bison, Snobby không thể làm gì hơn, bởi thua cả về nhân vật lẫn mind game khi thi đấu. Koba, 1 player có khả năng thích nghi cực tốt không kém gì Lâm 9p, đã đánh bại Snobby với tỉ số áp đảo 3-0. Tuy nhiên, khi thua trận, Lâm không có 1 lời trách móc mà chỉ đặt tay lên vai Snobby và nói ” Để đấy cho anh!”
Chung kết: Lam 9p vs Koba
Một kèo B05 có thể nói là KINH ĐIỂN NHẤT trong lịch sử SFHN, kể cả tính đến thời điểm 2016 khi tôi đang viết những dòng này. Trận đấu này Lâm đã đánh full power ngay từ đầu trận, đánh áp đảo hoàn toàn nhưng hoàn toàn phải kinh ngạc trước khả năng thích nghi của Koba, bị lâm dẫn trước 1-0 và 1 round nữa ở trận thứ 2 nhưng ngay tức khắc đã gỡ lại và vượt lên dẫn trước 2-1. Thử thách kinh khủng và áp lực tâm lý đè lên Lâm, anh buộc phải active đến khả năng thích nghi của mình. Ngay lập tức Lâm đã đổi cách đánh và gỡ lại 2-2, thậm chí lại dẫn trước thêm 1 Round ở trận đấu cuối cùng. Koba lại càng không chịu kém, cũng đã đổi cách đánh thêm 1 lần nữa và lại gỡ hòa. Trận đấu căng thẳng đến round cuối cùng của hiệp đấu cuối cùng, đến mức mà bình luận viên và cả BTC của HNC phải kêu lên “Ôi…….Căng thế…… căng quá á á!”. Vào đến round đấu nghẹt thở cuối cùng, khi máu của 2 bên còn 1 ít, Lâm đã tung ra combo có thể kết liễu Koba nhưng đột ngột trong đầu nảy ra 1 suy nghĩ “Mình chiến đấu vì cộng đồng, mình là BTC, Koba đã rất cố gắng, liệu có nên để cho em ý vô địch hay không? Nếu em ý vô địch, em ý se có thể phát triển team riêng của em ý, xây dựng tiếp cộng đồng” Những suy nghĩ đó dù chỉ thoáng qua trong 1 phần ngàn giây nhưng cũng đủ để Lâm làm trượt combo dứt điểm vào phút cuối và ăn 1 cái tóm kết liễu của Koba. Cuối cùng, Lam9p đã bại trận, nhưng anh rất vui vì lần này đã khác lần trước, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát của mình, và Koba thật sự xứng đáng, còn Lâm, Lâm chỉ cần cộng đồng phát triển là đủ vui rồi.
Giải đấu tại Hanoi Computer thành công vang dội, làm nên thương hiệu của chính Hanoi Computer và cũng giúp cộng đồng SFHN có 1 tiếng vang trong thế giới game thủ, đặc biệt là trong giới đối kháng. À quên đấy, giáo sư Amoni đánh giải tranh 3 4 với Snobby bị thua, mất mie nó cái ghế DXracer thế là ăn chửi suốt 1 tháng từ team 33.
5cb27d59-d1fc-4ad0-a09b-ef443940d271
Team SFHN và team CV
659dedbb-f171-46db-8d9a-3db9dcafec67
Team 33
.
PRE-SUMMER LEAGUE và SUMMER LEAGUE 2015:
.
Giải đấu offline tại Hà Nội Computer đã kết thúc, Lâm và clb càng tự tin hơn về tương lai tươi sáng của cộng đồng Street Fighter vì kể từ đây, việc có thể xin được tài trợ cho các giải đấu để cùng với các công ty, các hãng tạo tiếng vang cũng như hướng cộng đồng lên giai đoạn chuyên nghiệp không còn là giấc mơ nữa. Vậy là, sau suốt hơn 1 năm cố gắng, công sức của Lâm và các anh em khác và của cả cộng đồng đã được đền đáp. Nhận thấy cộng đồng có khả năng phát triển, đại diện phân phối của Razer tại Vietnam là Tuấn Razer (bạn thân của Vinh) hiện đang làm cho công ty máy tính Mai Hoàng đã chủ động hẹn gặp Lâm và anh Kỳ Anh để tài trợ cho clb 2 chiếc FightStick Razer, mỗi chiếc trị giá 4tr2. Đối với cả clb, thì đây là một cơ hội lớn để phát triển cộng đồng. Và để tăng hiệu quả truyền thông cũng như giúp cho clb có 1 sân chơi chuyên nghiệp, tương xứng với mức độ tài trợ hơn 8 triệu đó của Razer, Lâm đã chủ động đi đàm phán và làm việc với Pegasus Club, là một Cyber Game rất nổi tại thời điểm đó với hệ thống máy thi đấu và sàn đấu rất chuyên nghiệp, còn giải thì bổ nhỏ ra làm 2 sự kiện, 1 là giải Pre-Summer và 1 là giải Summer, mỗi giải cách nhau 1 tháng.
.
Giải đấu Pre-Summer (tháng 7/2015): Khi nào Lâm còn tại vị, khi đó các player mới và các player kém còn có cơ hội phát triển bản thân. Giải Pre-Summer là một minh chứng cho định hướng đó, khi các top player mạnh nhất đều bị ban khỏi giải. Tuy vậy, chiếc Fightstick Razer được sử dụng làm giải đặc biệt chứ không phải cho giải nhất, tức là vòng đấu chính vô địch chỉ được Prize Pool, sau đó sẽ vào vòng trong và thi đấu với top 4 người mạnh nhất của cộng đồng để giành giải này. Cơ cấu giải thưởng như vậy là để đảm bảo chiếc Fightstick giá trị nhất thời điểm đó nên rơi vào tay Top Player để bảo đảm tính công bằng. ĐƯợc truyền thông mạnh mẽ từ thời điểm đầu, giải đấu sớm đã quy tụ rất nhiều thành viên trẻ tại thời điểm đó như Nam Cu Bự(control breaker), Kiba, Ka mờ, Dâm hiệp, Kiều Sơn, Mèo già, Hoàng Anh, cùng sự trở lại của các kỳ cựu clb cũ là Snobby,Babyboyvn, Ghostvn, Jula,  AmoniTuấn 34. Đặc biệt, giải đấu còn xuất hiện rất nhiều bạn nữ xinh đẹp đáng yêu như Milady, Vân Harley, Lão đại, Trang CherryAmie (người yêu Lâm-9p).  Không những vậy, giải đấu còn xuất hiện nhiều bạn khán giả tò mò đến xem, mà sau này đều trở thành các cao thủ của cộng đồng SFHN, đó là Yari, Tifa và thậm chí có cả July đến từ clb DOA.
1fc3d931-05c3-46dc-8ace-18135426fbb0
Các bạn nữ trong sự kiện
76211365-0090-4f38-8517-575d6d64adaa
Các bạn có thấy ai áo đen nhiều râu không
b63075ab-81b0-40de-9d7b-ca8e23b325d9
Xa xa có ai áo kẻ caro đỏ ngồi cạnh Jula kìa :v
Còn đây là ai nhỉ, nếu bạn tham gia clb SFHN trong năm 2016, bạn sẽ biết anh ta, xin đừng gọi tên anh ấy
 d4b2b9f2-670d-4610-83af-1d7de1535ac3
Một số highlight của sự kiện hôm đó có thể kể đến như sau:
Kiba chính thức được giao chức hội trưởng clb Street Fighter từ Lâm-9p, nhận trách nhiệm quản lý cộng đồng từ nay về sau. Lâm-9p rất kỳ vọng vào Kiba , một tương lai trẻ, 1 thế hệ mới của SFHN. Tuy nhiên, vừa nhậm chức xong, Kiba đã bại trận ngay trươc newbie Ka Mờ đã bỏ game được hơn 1 năm nay, và trình độ của Ka Mờ thì chỉ ở mức spam Ultra và spam move (no combo). Kiba vẫn thua (wtf), đéo thể hiểu được nữa?????
Giáo sư Amoni như thằng hâm- anh đang ngắm con thạch thùng đang chịch nhau trên trần nhà????!!!
7e0fe2da-d625-46b9-9f55-bb07f14f3e9d
Milady đánh bại 1 bạn nam trong vòng đấu khán giả và giành giải “nỗ lực hết mình”
 004a0628-0062-4da8-b5e4-9467b244a428
– Highlight sáng nhất trong giải đấu ngày hôm đó là sự thể hiện đẳng cấp đáng sợ từ phía Nam Cu Bự mới từ Anh Quốc về VN nghỉ hè. Nếu nói Zangief của Redie như 1 cỗ xe tăng lạnh lùng dí tới phía trước, thì Zangief của Nam Cu Bự là một khẩu pháo phòng không hạng nặng của Nga. Khác với Redie chuyên đánh Ultra 1, Nam Cu Bự 100% sử dụng Ultra 2 và sử dụng mind game kinh khủng khiếp của mình để đốn ngã bất kỳ đối thủ nào có hành vi chân rời khỏi mặt đất. Thậm chí, Nam Cu Bự còn sử dụng được tuyệt chiêu nhảy lùi ra sau và tung Ultra 2 tóm được cả Shoryuken của cả Ryu của Babyboyvn lẫn Dudley của Jula. Nam Cu Bự với khả năng kinh người, vượt hơn tất cả các game thủ trẻ khác thời điểm đó và giành chức vô địch vòng đấu trẻ, bước vào vòng đấu tranh giải đặc biệt cùng với 3 game thủ mạnh nhất thời điểm đó là Amoni, Tuấn 34 và Snobby.
 a7986d83-f46c-4f9e-b8bd-be5eecca58f6
-Bước vào vòng tranh giải đặc biệt giữa 4 người mạnh nhất, vì để bảo đảm rằng giải thưởng sẽ về với người xứng đáng hơn là về với các top player, Lâm-9p đã cài vào trong đó 1 đệ tử đáng tin cậy, đó là Snobby ( Ai Em Lón Lỳ- sau này gọi tắt là bé Lỳ) mục đích là để ngăn không cho Tuấn 34Amoni thuộc Team 33 ẵm giải, bởi chúng ta đều biết giải vào trong tay 2 người này là coi như clb lỗ to không có chút lợi ích gì cả. Không phụ công đào tạo của Lâm-9p, Snobby đã chiến đấu cực kỳ đẹp, Bison của Snobby lúc này được mệnh danh là “Đáng sợ”, khi đã đánh bại tất cả 3 game thủ còn lại, từ Zangief của Nam Cu Bự, đến Evil Ryu của Amoni và thậm chí ăn được cả Blanka của Tuấn 34 để giành về chiếc Fightstick Razer. Đến lúc này, Lâm thực sự tự hào vì đệ tử của mình hiện đã mạnh nhất Hà Nội. Nghe lời dặn của Lâm-9p, Snobby đã tặng lại chiếc Fightstick cho thành viên xứng đáng nhất của giải ngày hôm đó là Nam Cu Bự ( dự kiến ban đầu của Lâm là tặng cho Kiba vì vị trí hội trưởng, xong thấy Kiba đánh quá nản, thua cả ông newbie bỏ game hơn 1 năm nay, Lâm có cố cũng không nghĩ ra nổi lý do hợp lý để tặng cho Kiba nên phải dành cho người xứng đáng nhất hôm đó là Nam Cu Bự). Vì thế, giải đấu này diễn ra hoàn toàn thành công theo như dự kiến của Lâm-9p. Tất cả các game thủ trẻ đều vui, chỉ có tụi lão làng là thọt. À Quên, Jula (quý ông Dudley) về nhì giải trẻ, xếp sau Nam Cu Bự và đã giành được 250k cho biểu hiện xuất sắc của mình. Tuy nhiên, Snobby lại trở thành nhà vô địch không có gì, tức là chả có giải mie gì, về Lâm phải bù cho 1 bữa ăn.
 ac0f63c1-accf-41df-9cb1-2e05347f6237 02399047-70fb-4bc8-a6da-72bca89174c6 49341b9e-f638-419e-84e7-3172ffdad5a2
Toàn cảnh sự kiện Pre-Summer ngày hôm đó
Vậy là giải Pre-Summer League đã kết thúc, giải đấu Summer League 2015 sẽ diễn ra 1 tháng sau đó, là ngày Lâm-9p chiến đầu căng dái để hợp thức hóa việc tặng chiếc Stick còn lại cho Kiba.
.
Giải đấu Summer League (tháng 8/2015): Một tháng sau giải Pre-Summer kết thúc, giải Summer League đã được tổ chức kế tiếp tại Pegasus Club, lần này có cả sự xuất hiện của những game thủ trong top 8 cùng vào tranh giải đó là Lâm-9p, Snobby, Redie, Amoni, Tuan34, Alexlog, GhostVN. Vì rất thương thằng em Kiba khốn khổ đánh giải toàn thua nên lần này Lâm-9p quyết tâm vô địch để giành chiếc Fightstick hợp cách về cho nó. Giải đấu vẫn được tổ chức theo thể thức Double Elimination. Đây cũng là giải đấu đầu tiên Lâm đụng độ July chính thức, 1 Makoto đánh quá tốt làm Lâm-9p tí nữa thì thua liểng xiểng. Kiba trong giải đấu này thì khá hơn 1 tí, đã lết được đến vòng 16, tức là thắng được 1 trận, Lâm-9p và Snobby chỉ biết lắc đầu ngao ngán không hiểu Kiba đánh ở nhà hay thế mà sao cứ vào giải là thọt?
 e01ecfb8-568e-4117-a1c3-63c8f14fe168 7311b7c6-4fab-487d-94d5-ea1b8a37eefa
Milady xinh đẹp vẫn dõi theo sự kiện của các đàn anh
Một số highlight của giải đấu ngày hôm đó:
.
– Giáo sư Amoni bị lệch frame nên đã thua tan nát Alexlog với 4 round trắng mặc dù được đánh giá là kèo trên: https://youtu.be/DwqzPTr2t8A. Sau trận đấu này, giáo sư đã lập kỷ lục “cứ gặp Alexlog là thọt” tại mọi giải đấu. Mặc dù thua là vậy, giáo sư vẫn hùng dũng tự tin tiến vào Loser Bracket với hy vọng lật kèo. Nhưng không, Durex Fruit Phùng Đình Trung đã dẹp tan cơ hội đó, giáo sư lại bị thọt tiếp, mặt lúc này như cục cứt ngâm (xem hình dưới).
 96b0a11b-c6a4-4c2d-bf1a-dddd2cf79511
– Summer League lần này có sự ra quân thần thành của Nhân Chiuchiu, 1 newbie cực kỳ có triển vọng của cộng đồng SFHN khi đó, người có thể đánh combo trên 11 hit không kém gì Amoni khi xưa. Giải Hanoi Computer 1 tháng trước đó Nhân Chiuchiu ngại trời nóng đi bị đen da nên đã không đến, và giờ trời mát anh đã quyết định đến dỡ biển clb. Tuy nhiên, đối thủ của Nhân Chiuchiu lần này là Dâm Hiệp. Dâm hiệp vì muốn gặp tình yêu Zemetch ở bảng loser nên đã đánh 1 trận bán độ với Nhân Chiuchiu, Ryu của Dâm hiệp đánh linh tinh chỉ mong thua cuộc. Thế nhưng, cuộc đời không phải muốn gì là được nấy, thế chó nào đã bán độ mà Nhân Chiuchiu vẫn thua, Dâm hiệp lại phải vào tiếp vòng trong, tuột mất hy vọng tụt xuống Loser Bracket gặp Zemetch: https://youtu.be/sN0HtvjyGi4
Snobby sau hơn 1 năm tập luyện khắc nghiệt với Lâm-9p , nay đã trở nên quá mạnh, Tuấn 34 hoàn toàn không cản được nhà cựu vô địch này, một Bison cực kỳ đáng sợ: https://youtu.be/s7BSbV4dDmI
Alexlog đã bị Redie quật ngã , bởi Redie là 1 cỗ xe tăng vô cùng khủng khiếp. Vào giải cũng như đánh offline, chỉ cần không phải là đánh online, Redie luôn là 1 nhân vật cực kỳ đáng sợ với bất kỳ đối thủ nào đụng phải. Pha mind game Ultra 1 của Redie đã hoàn toàn đánh bại Alexlog: https://youtu.be/OEbmMqXR5n0
Nam Cu Bự đụng độ Lâm-9p trong trận bán kết, ngôi sao trẻ này rất không may đã đụng phải người mạnh nhất Hà Nội thời điểm đó. Chunli của Lâm-9p lúc này mạnh không kém gì Chunli của Koba, Nam Cu Bự dù là 1 thế lực khiến ai gặp cung phải sợ nhưng Lâm 9p đã quá hiểu cách đánh của Nam qua quan sát cộng với Match-up 7-3 Chunli – Zangief, Nam Cu Bự đã bị đập tan nát trong 4 round liên tục không gỡ:  https://youtu.be/mmIG1r0-MS0. Trận đấu kết thúc, Nam chỉ biết ngẩng mặt thốt lên “Bác mạnh thật!”
Fruit Durex đụng độ Nam Cu Bự trong vòng cuối của Loser Bracket. Trận đấu của đôi bạn thân, là tấm gương phản chiếu Lam9p- Redie khi xưa, một thế hệ thứ 2 của 2 game thủ hàng đầu này. Đôi bạn thân này đã quá hiểu nhau nên trận đấu diễn ra rất căng thẳng https://youtu.be/v-pDpZ9oaY4 . Cuối cùng, Nam CB với mind game đỉnh cao đã dùng Ultra 2 tóm được Shoryuken wake up của Fruit.
Snobby sau khi đánh bại thầy trò Nam Cu Bự  Redie (2 con Zangief,  1 cỗ pháo phòng không 1 xe tăng dã chiến, bằng mãnh hổ trầm lặng Sagat của mình) và đã tiến vào chung kết gặp Lâm-9p. Đây là trận đấu giữa 2 người mạnh nhất Hà Nội lúc bấy giờ. Hơn ai hết, Lâm hiểu mình đang chiến đấu vì thằng em Kiba, vì tương lai của clb. Bởi tinh thần và quyết tâm cao ngút trời đó, nên anh mạnh hơn Snobby ở mọi góc độ. Cuối cùng, Lâm-9p Vega với nhiều trick và mẹo hơn đã giành thắng lợi trước Bison hùng mạnh của Snobby: https://youtu.be/icc3eU3ft68
6c149ca5-f4a2-4ec4-bf64-6f29c8a30a5e
Giải đấu kết thúc với chức vô địch thuộc về Lâm-9p, như dự kiến và mong muốn trao lại clb cho lứa trẻ, Lâm đã tặng chiếc Fightstick lại cho Kiba và nói “Từ nay, trông cậy vào em”. Như vậy, 2 thầy trò Lâm-9p và Snobby trong hè này đã cố gắng hết sức mình để vô địch nhưng không giành gì về cho mình mà trao lại tất cả lại cho thế hệ sau, với một hy vọng là clb sẽ tiếp tục phát triển trong tay các bạn mới.
Sau giải đấu, tất cả anh em và các chị em kéo nhau ra quán bia và có một kèo thú vị hơn do Redie host “Ai muốn tán My thì đứng lên uống với tao và Lâm”, ngộ nghĩnh là giáo sư Amoni cũng cầm cốc lên uống, nhưng cốc có màu trà đá, nên lại bị  Lâm-9p Redie bash cho tung mỏ. Chỉ có KieuSon khi đó là đủ tửu lượng uống với Lâm và Redie, các thanh niên còn lại không uống được thì chia làm 2 phe, 1 phe là đau bụng buồn ỉa, 1 phe thì Liverphun tại nhà, Hoàng Anh thì ngồi yên không nói gì, cho đến giờ tôi vẫn không rõ lúc đó anh có làm sao không, nhắc mới nhớ ra là hôm đó cóHoàng Anh, mà thực sự thì không nhớ lúc đó có Hoàng Anh thật không nữa, hay là do tôi tưởng tượng. Có thể nói, độ tàng hình của Hoàng Anh thời điểm nay đã thành 1 giai thoại.
.
Omega Girl Tournament tháng 10/2015
Đây là sự kiện do Kiba đưa ra ý tưởng và Lâm9p đứng sau hỗ trợ tổ chức và luật chơi. Vì giải đấu là dành cho nữ nên anh quyết định sẽ cho thi đấu trên hệ Omega, tức là các nhân vật sẽ đánh võ như trong 7 viên ngọc rồng vậy, cốt là để cho các bạn nữ cảm giác game không quá khó và khán giả thì mãn nhãn. Sự kiện này được ông chủ của Amagaki tài trợ đến 2,5 triệu đồng. Tò mò không biết ông chủ này là người thế nào, trước hôm thi đấu, Lâm-9p đến Amagaki và đã được đấu thử Street Fighter 4 với ông chủ đó, có tên thường gọi là Tifa. Mới đánh thứ 4-5 trận, Lâm-9p qua đó nhận ra Tifa chính là Thiên Tài Game Đối Kháng, một nhân vật mà 100 người mới có 1, tài năng và kỹ năng không kém gì Koba trước kia, Lâm-9p cũng đã phải gặp qua hàng trăm game thủ đến với Street Fighter thì mới có thể đưa ra nhận định như vậy. Cũng trong tối hôm đó, Lâm-9p cũng đã quen được thêm cả Hòa Đạo Trưởng, một nhân vật vô cùng thông mình và hoạt bát, hiểu và nắm vấn đề cực kỳ nhanh, sẽ đảm nhiệm chức vụ MC cho giải đấu ngày hôm sau.
aff9d0ca-e197-4cda-aa6a-eb71c18294c9
Amagaki những ngày đầu tiên khai trương
Yên tâm về sự kiện của Kiba đã có 2 tài năng đó hỗ trợ, Lâm-9p trở về và hôm sau âm thầm đến xem giải và xem hội trưởng mới tổ chức sự kiện. Thật không thể ngờ, Kiba làm tôt hơn dự kiến, rất nhiều cô gái đáng yêu đã đến tham dự thi đấu. Lâm va Redie ngồi cuối cùng không ngớt thốt lên “Đm, xem gái đánh còn phê hơn đực đánh!” Cái kinh khủng của Kiba là đã gọi được 1 dàn diễn viên cực xinh đến thi đấu.
000f9049-92f9-4383-894a-ef9eac47f685
Lâm-9p âm thầm theo dõi từ bên dưới
 
40173f97-a05e-490c-b6de-44723d58d515
BTC đẹp trai thời đó
– Giải đấu xuất hiện rất nhiều cô gái xinh đẹp, đáng yêu, có người thì rất cá tình, tóc vàng khè, mà lại đánh rất hay, cô gái là Zoey Lâm Ngọc Anh mà sau này thành cô bạn gái luôn ở sau lưng lên tinh thần và chửi đời cùng Lâm-9p.
 6e2bffc9-3a72-47aa-b80b-79a803498541
– Kỳ nhân Jula vác cô cháu gái mới luyện game được 30 phút đến thi đấu, cô gái này tên là Quỳnh Moon, một cô gái thông minh, dị hợm như Harley Quinn nhưng lại vô cùng xinh đẹp, sử dụng nhân vật người rừng quái đản Blanka chân truyền từ Jula.
ec4efadd-17c6-4b5d-9743-3be0fea07c8b e29809d8-4ded-4055-8132-d267c7e1c1c0
Không khí giải đấu Omega Girl 
– Cô gái được cho là ứng cử viên cho giải đấu ngày hôm đó là Nhi bíu đáng yêu (mặt em dễ thương không chịu được T_T), em là em gái của Hòa Đạo Trưởng và cũng là đệ tử của Tùng Trần Việtvới combo Sakura 15 hit kéo sang Ultra đẹp mê li. Thật không may, đối thủ của em ở ngay vòng đầu tiên lại là 1 kỳ nhân hạ sơn sau hơn 2 năm luyện trên núi, mà sau này luôn là Trauma tại mọi giải đấu của Nhi- thần thoại nữ Linh Benben.
89499de1-20cc-4f26-b19d-bd349a05ff2a
Nhi (Bao) sử dụng nhân vật Sakura, đệ tử của Tùng Trần Việt
– Và cô gái tuyệt vời nhất trong giải đấu ngày hôm đó chính là thần thoại Linh Benben ngày hôm nay. Là em gái ruột của July, Với sức mạnh tuyệt đối, combo 9 hit mà ngày đó thậm chi game thủ nam cũng không làm được, Linh Benben đã đồ sát hơn chục cô gái khác để mang về phần quà danh giá là 2 triệu tiền mặt để gửi cho mẹ. Justin Linh là cái tên gọi đáng yêu mà các game thủ từ thời Street Fighter 3s gọi em, tựa như Justin Wong của Mỹ sử dụng nhân vật Ken. Về nhì giải đấu là Vân Harley và về thứ ba là Milady. Đây là 3 cô gái tiêu biểu cho cộng đồng Street Fighter mãi đến sau này.
6c6dbe53-ff6e-4245-8683-d52e6d02c117
Nhà vô địch áo đỏ caro Linh Benben
Đối với clb Street Fighter, đây là bước đi rất mạnh mẽ để chuẩn bị cho các sự kiện lớn và hoành tráng hơn sau này. Đối với cá nhân Lâm-9p, giải đấu này là kỷ niệm khó quên của Lâm-9p vì không những đã gặp được các thiên tài như TifaHòa Đạo Trưởng, mà còn gặp được một cô gái đáng yêu và thông minh hơn bất kỳ ai, đi cùng anh trong suốt sự nghiệp Street Fighter sau này – Trang Lady. Kể từ đây, động lực phát triển cộng đồng của Lâm-9p tăng gấp 100 lần và anh đang sẵn sàng đại chiến với HCM.
309707a1-7391-4374-a7d8-4ae6fb796572
(còn tiếp)
Đón xem phần kế tiếp : Lâm-9p đại chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *