Gặp gỡ Nguyễn Anh Tú- đại diện mạnh nhất của Tekken Việt Nam

Vào những ngày cuối của tháng 8 vừa qua, GameTV, kết hợp cùng Cyzone và các quán PlayStation 4 có tiếng tại cả 2 miền Nam Bắc là PS4 King và Ares Gaming đã tổ chức thành công giải đấu “Road To Busan” nhằm chọn ra đại diện duy nhất của Việt Nam đi thi đấu tại đấu trường quốc tế.

Đúng như mong đợi, đây là một giải đấu vô cùng khắc nghiệt bởi ngoài giải nhất ra thì không còn phần thưởng phụ nào, khiến cho tất cả các thành viên tham gia phải “hardcore” hết mức có thể.

Sự kiện này diễn ra trong 2 ngày , ngày 27/8 là vòng sơ loại tại 2 khu vực là Hà Nội và HCM nhằm chọn ra mỗi miền 4 game thủ mạnh nhất, ngày 28/8 là trận chung kết tổng nhằm chọn ra đại diện mạnh nhất cả nước. Kết quả của vòng sơ loại là:
Khu vực Hà Nội:
1/ Nguyễn Anh Tú
2/ Minh Đức
3/ Chính Quyết
4/ Bùi Phong
Khu vực Tp.HCM:
1. Quốc Minh
2. Bảo Trung
3. Quang Anh
4. Anh TuấnTất cả các vòng đấu đều diễn ra với thể thức loại kép (Double Elimination) tạo điều kiện cho các game thủ được bộc lộ hết khả năng, chẳng may có “sảy chân” thì vẫn còn 1 cơ hội “làm lại cuộc đời”. Trong ngày thi đấu cuối cùng, 8 game thủ mạnh nhất của cả 2 miền đã đụng độ nhau và kết quả cuối cùng thuộc về thành viên tại khu vực Hà Nội có tên là Nguyễn Anh Tú (biệt hiệu Tú Na).
Gặp gỡ anh Tú Na, phóng viên GameTV đã có trao đổi ngắn và đầy ý nghĩa với anh như sau:
Anh Tú nghĩ trình độ các bạn VN trong giải vừa rồi thế nào?

  • Theo mình thì trình độ của người chơi tekken trong giải đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên thì chừng đó vẫn chưa đủ để đi đánh những giải lớn. Vì như quan sát, thì các game thủ vẫn còn mắc khá nhiều lỗi và chưa chơi một cách chuẩn xác nhất có thể được. Thêm nữa, kiến thức về Tekken 7 hiện tại của hầu hết các game thủ VN đều không được nhiều, vì vậy nên cần phải trau dồi nhiều thêm về các đòn để có thể phòng thủ cũng như tấn công 1 cách hoàn hảo nhất.

Anh Tú nghĩ trình độ bản thân anh có thể “chiến” được ở Busan sắp tới đây không?

  • Trình độ của mình và Phong (Á quân giải vừa rồi tại khu vực Hà Nội) thì hoàn toàn có thể chơi được với quốc tế rồi. Kinh nghiệm chơi Tekken 12 năm của mình cũng khiến mình đã có một số lượng kiến thức rất lớn trong game này. Phong dù chơi chỉ mới có 4 5 năm nhưng cũng đã tiến bộ rất nhanh, vô địch được 2 giải tekken 7 là 1 điều không đơn giản

Như vậy, Nguyễn Anh Tú sẽ đại diện cho cộng đồng Tekken Việt tham gia thi đấu tại đấu trường quốc tế tại Hàn Quốc vào tháng 11 sắp tới, hứa hẹn sẽ là 1 giải đấu cực kỳ gay cấn. Chúng ta hãy cùng hy vọng game thủ Nguyễn Anh Tú sẽ mang về vinh quang cho nước nhà, bởi cộng đồng Tekken quốc tế đã và đang phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây, đặc biệt là tại Hàn Quốc- nơi được gọi là “cái nôi của Tekken thế giới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *