GamerBee: “Nếu một người chơi thật sự muốn thắng, anh ta không có cách nào khác ngoài việc chuyển sang một nhân vật mạnh hơn”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với FGCnow, Bruce “ZOWIE|GamerBee” Hsiang đã chia sẻ những nhận định của mình trên hành trình trở thành game thủ chuyên nghiệp và góc nhìn của anh về mặt bằng game đối kháng hiện tại.

Game thủ người Đài Loan này đã trở nên nổi danh toàn cầu sau chiến thắng bất ngờ trước FOX|Justin Wong ở EVO 2010, và từ đó đến giờ vẫn đang trên đà thành công với nhiều thành tích khác nhau. Dù đã có những thành công nhất định ở Street Fighter V (một vài chiến thắng trong hệ thống Capcom Pro Tour và sự góp mặt ở Capcom Cup 2016), anh vẫn cảm thấy trò chơi này chưa hợp với mình như phiên bản tiền nhiệm.

Trong cuộc phỏng vấn, Bee đã nói về việc làm quen với SF5 và những gì cần để chiến thắng trò chơi. Cùng với nhà đương kim vô địch EVO RZR|Infiltration, anh cũng có những ý kiến rằng người chơi cần phải chọn những nhân vật top tier để thằng, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

“…nếu một người chơi thật sự muốn thắng, anh ta không có cách nào khác ngoài việc chuyển sang một nhân vật mạnh hơn. Ai làm chủ được nhân vật đó sẽ có lợi hơn người khác.” Bee nói.

Untitled

Anh còn cảm thấy phiên bản mới nhất của Street Fighter không thực sự cho phép người chơi thể hiện cái chất cá nhân độc đáo trong lối đánh. Thay vào đó, ta thấy sự lặp lại từ những nhân vật mạnh nhất, bất kể người chơi là ai đi nữa. Đó là vì những nhân vật này có những chuỗi đòn quá mạnh nhưng không có sự đa dạng.

Bee giải thích: “Tôi nghĩ rằng SF5 đang thiếu đi những combo khó và các kĩ thuật vốn định hình phong cách của một game thủ. Đó mới chính là thứ tạo nên khoảng cách giữa những người chơi đỉnh cao và những người chơi thông thường”.

“Bây giờ mọi người đều chỉ làm những thứ giống nhau, chúng ta không thể hiện bản thân bằng những combo khó hay kĩ năng đặc biệt nữa. Việc thi đấu bây giờ quyết định tất cả về sự thể hiện và chăm chỉ. Tôi không nghĩ đó là một hướng tiếp cận tốt của Capcom dành cho giới đối kháng, và thậm chí điều này có thể ảnh hưởng xấu tới cả trò chơi.”

Untitled

GamerBee cũng bàn luận về hướng đi của game đối kháng hướng khi eSport hóa, cung cấp những lời khuyên dành cho các tân binh muốn đi lên con đường chuyên nghiệp và nói chuyện về lý do vì sao Nhật Bản không còn thống trị giới game đối kháng như trước kia nữa.

Chi tiết về cuộc phỏng vấn có thể tìm ở đây:

http://www.fgcnow.com/e-sports/gamerbee-exclusive-interview

 

  • Các tin liên quan:

Ricki Ortiz- chuyện về game thủ chuyển giới của FGC

[Kết quả giải đấu] – NorCal Regionals 2017 –

Chơi game giỏi, game thủ Nhật tiết lộ mình thuộc dòng dõi… Ninja

[Giải trí] Ngắm nhìn những bức vẽ cực đẹp của Street Fighter và Guilty Gear

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *