Ricki Ortiz- chuyện về game thủ chuyển giới của FGC

SF-20170321-Ricki

Với nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp – nổi bật nhất là Á Quân Capcom Cup 2016, Ricki Ortiz không những khẳng định sức mạnh của mình ở vùng Bắc Carolina, mà còn là một trong những game thủ Street Fighter mạnh nhất trên thế giới.

Bắt đầu chơi game đối kháng từ những năm 1990 với nhiều tựa game khác nhau, tuy nhiên phải đến tận 2010 cô mới bắt đầu được Evil Geniuses để ý và tài trợ, và Ricki bắt đầu khẳng định bản thân trên đấu trường quốc tế với nhiều thành tích lớn: thành tích đầu tiên của cô chính là Á Quân của giải EVO 2010, và sau đó là rất nhiều các giải khác nhau ở vùng Carolina và Canada, và gần đây nhất: Capcom Cup 2016. Chỉ phải dừng chân trước NuckleDu tại chung kết, cô đã chứng tỏ vị thế của mình trên đấu tường game đối kháng toàn thế giới.

Tuy nhiên, Ricki Ortiz không chỉ có như vậy. Không phải ai cũng biết rằng cô đã từng là nam và bây giờ đã chuyển giới sang nữ. Chính vì vậy, BBC đã thực hiện một phóng sự nhỏ về Ricki, về vấn đề giới tính của cô và những ảnh hưởng của nó trong game đối kháng.

Ricky

Ricki kể rằng: “Tôi biết tôi thích đàn ông, nhưng tôi lại không phải là gay. Hầu như tôi có cảm giác rằng mình là phụ nữ, và có gì đó thiêu thiếu trong bản thân.”

Cô cũng tâm sự về việc chơi Street FIghter của mình: “Khi chơi, tâm trí tôi gần như cực rõ ràng. Không có một suy nghĩ nào hết. Tôi có thể bị ốm, sốt, hay thậm chí là cảm cúm, nhưng một khi đã  chơi, tôi hoàn toàn tập trung và chỉ tập trung vào việc chiến thắng. Tôi không có suy nghĩ nào bên ngoài hết.”

Qua phóng sự của BBC, Ricki cũng mong muốn có nhiều người LGBTQ khác xuất hiện trong giới game đối kháng. Bởi vì trong lĩnh vực game đối kháng hay bất kì thể loại nào, không ai quan tâm bạn là ai, xuất thân từ đâu, hay có vấn đề gì, không ai quan tâm đến những điều đó. Bạn sẽ không cảm nhận được sự kỳ thị từ bất cứ ai, vì chính khả năng của bạn sẽ khẳng định con người bạn.

Dưới đây là clip phóng sự của BBC về Ricki Ortiz:

  • Các tin liên quan:

Chơi game giỏi, game thủ Nhật tiết lộ mình thuộc dòng dõi… Ninja

[Giải trí] Ngắm nhìn những bức vẽ cực đẹp của Street Fighter và Guilty Gear

Thư giãn ngày cuối tuần với cosplay nàng Kasumi tuyệt đẹp trong Dead or Alive

Người đẹp Chun-Li phiên bản Hàn cực gợi cảm trong Street Fighter V

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *