Chơi game giỏi, game thủ Nhật tiết lộ mình thuộc dòng dõi… Ninja

vw6nuv2ctkmujill9fdo-1490161180176

Một điều tưởng chừng khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật, có điều game thủ này không thể bắn chưởng lực ì xèo như trong manga.

Đã tồn tại trên Trái Đất này thì dù là loài vật hay con người đều có một điểm xuất phát. Ông cha bạn có thể là kỹ sư, bác sĩ, công chức, thợ thủ công… hay bất kì nghề nghiệp phổ biến nào khác trong xã hội. Nhưng với game thủ Street Fighter chuyên nghiệp người Nhật mang tên Yusuke Momochi, có lẽ anh chàng này nằm trong thiểu số 1% của thế giới hoặc thậm chí ít hơn bởi tổ tiên của Momochi là… Ninja.

Nghe qua có vẻ hư cấu nhưng thực tế theo những gì mà kênh truyền hình Asahi News tìm hiểu thì quê hương của Momochi thuộc vùng Iga – cái nôi của Ninja Nhật Bản. Chưa hết, trong lịch sử của vùng Iga quả thực đã từng có một phe phái Ninja mang tên Momochi vào thế kỷ 16, với cách viết Hán Tự giống y hệt như họ của game thủ Yusuke Momochi.


Game thủ Yusuke Momochi chuyên thi đấu Street Fighter IV.

Game thủ Yusuke Momochi chuyên thi đấu Street Fighter IV.

Trong một đoạn clip phóng sự thực hiện vào cuối năm 2016, Momochi cùng với vợ mình, một game thủ Street Fighter chuyên nghiệp khác là Yuko đã quay trở về quê hương Iga của anh để tìm hiểu về nền văn hóa Ninja. Tại đây, họ đã tham gia vào một số trò chơi được thiết kế theo các hình thức luyện tập của Ninja thời xưa như trèo tường, đu dây, leo cột

Theo bản thân Yusuke tiết lộ thì trong những chuyến trở về thăm quê hương, anh đã nhận thấy trên mộ của bà mình có mang gia huy đặc trưng của dòng họ Momochi vào thế kỉ 16. Đây là bằng chứng khá rõ ràng cho thấy tổ tiên của game thủ này quả thực có liên quan hoặc bắt nguồn trực tiếp tới Sandayu Momochi – ông tổ của dòng họ Momochi và cũng là người sáng lập ra phe phái Ninja Momochi. Nhân vạt này từng xuất hiện trong một bộ phim lấy đề tài Ninja mang tên Ninja: A Band of Assassins ra mắt vào năm 1962.


Yusuke Momochi tham gia các bài huấn luyện Ninja ở quê hương Iga.

Yusuke Momochi tham gia các bài huấn luyện Ninja ở quê hương Iga.

Tất nhiên, thuộc dòng dõi Ninja ngoài đời không hề giống trong truyện tranh chút nào. Bạn sẽ không được thừa kế những năng lực đặc biệt từ tổ tiên và “mạnh từ trong trứng mạnh ra” mà chẳng cần luyện tập. Sau khi theo dõi những gì mà Yusuke Momochi thể hiện trong đoạn clip phóng sự trên, có lẽ tốt hơn hết là anh nên trở lại luyện tập Street Fighter hơn là quyết tâm để trở thành một nhẫn giả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *