[Giải trí] Tản mạn về DLC mới nhất của Dead or Alive 5

IMG_1838

Vốn là một fan của game đối kháng, tôi đã cảm thấy khá thú vị khi KoeiTecmo công bố DLC mới vào 14/3. Đó là một sự hợp tác giữa KoeiTecmo và ArcSystem Works (ASW), hai bên đã bắt tay để thực hiện DLC mới nhất cho DOA5 LR, bao gồm trang phục mới (vâng, lại là trang phục) cử các nhân vật đến từ hai game Guilty Gear Xrd và Blazblue: Central Fiction của ASW.

Cuối tháng hai, KoTec đã bật mí bốn bộ trang phục trong DLC mới này. Chúng ta được xem hai bộ từ BB và hai bộ của GG, trong đó ta có thể thấy Nyotengu mặc đồ của Dizzy, Kasumi là NoelVermillion,Honoka trong bộ váy cưới của Elphelt, và Hitomi“cosplay” Tsubaki Yayoi.

Sau khoảng thời gian dài ngắm kĩ ba vòng của các cô gái, tôi đã rút ra một số nhận xét như sau:

  • Nyotengu: Dizzy

IMG_1752

Sau khoảng ba giây lác mắt vì không hiểu gì hết, tôi cũng đã nhận ra đây là Nyotengu mặc đồ Dizzy. Vấn đề ở chỗ, tại sao lại là Dizzy? Vì cả hai đều có cánh ư? Chỉ vì đôi cánh thôi sao?

Nếu thật sự là như vậy, thì KoTec đã tạo ra một lựa chọn sai lầm. Bởi vi Nyotengu vốn là một vị thần có tính cách S (sadist). Trong khi đó, Dizzy chỉ là mọt cô bé mong muốn cuộc sống hòa bình. Một bên thì nhẹ nhàng yên ả, một bên thì mạnh mẽ và tàn bạo. Hai con người có tính cách trái ngược nhau, khi người này mặc trang phục của người kia sẽ gây ra một cảm giác chênh lệch đến khó chịu.

Chỉ vì đôi cánh mà KoTec làm như vậy thì thật là…xin phép dùng câu cửa miệng của nữ game thủ Vân Harley:”Tôi đ** hiểu gì hết”.

  • Honoka: Elphelt

IMG_1768

Vừa nhìn liếc qua một cái tôi đã biết ngay lí do vì sao. Cả Honoka và Elphelt đều là những nhân vật có số đo vòng 1 lớn nhất nhì so với các nhân vật khác trong game, vậy nên…đây cũng là một lựa chọn tạm ổn. Ít nhất thì vẫn đỡ hơn cái cặp Nyotengu – Dizzy ở trên kia.

  • Kasumi: Noel Vermillion.

IMG_1749

Noel – theo như trong BBCF – là một cô gái nhỏ nhắn với vũ khí hai tay hai súng.  Khi mặc trang phục của Noel vào, tôi có cảm giác rằng Kasumi khá là không hợp với trang phục này. Bạn cứ nhìn vào vòng 1 là sẽ hiểu, vâng, chung quy thì tất cả đều quy về cái vòng 1 đó hết ráo. Vì cái vòng 1 ấy mà bộ trang phục này trở nên mất cân đối. Và tôi dám chắc ko ít người sẽ bực khi waifu của mình khoác lên trang phục trông khá kệch cỡm này.

  • Hitomi: Tsubaki Yayoi

IMG_1747

Tsubaki Yayoi là bạn cùng phòng cũ của Noel từ thời họ còn học chung ở Học viện. Bỏ qua một số thứ khác, thì thật sự trang phục của Yayoi… cũng chẳng hợp với Hitomi là bao. Hitomi tuy mới có 21 tuổi, nhưng trông cô rất trưởng thành, so với một nhân vật như Tsybaki thì vẫn là rất mất cân đối.

 

Tóm lại, cho dù phải đợi đến 14/3 thì KoeiTecmo mới phát hành DLC hợp tác với ASW, tôi đã có chút tiếc nuối rằng DLC này quả là một sự thất bại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hi vọng rằng những bộ trang phục tiếp theo sẽ khởi sắc hơn. Riêng tôi, tôi hi vọng vào Sol Badguy, I-No và Millia, liệu đồ của họ có hơp với DOA không, và cũng mong rằng Momiji – vợ tôi sẽ có được trang phục phù hợp.

Ngoài ra, các bạn muốn giao lưu với cộng đồng Dead or Alive Việt Nam, xin mời ghé qua group:

https://www.facebook.com/groups/DOA5VN/

Các tin liên quan:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *