Gia Tộc Mugen Tenshin

[ 霧幻天神 – Hán Việt : Vụ Ảnh Thiên Thần ] Gia tộc ninja danh giá bậc nhất  trong series giả tưởng Dead or Alive và Ninja Gaiden của KoeiTecmo . Đa số các nhân vật ninja chính nsx này từng tạo ra đều thuộc dòng tộc này . Nằm ẩn mình trong rừng rậm của dãy núi Miyama Nhật Bản ,  vì tính chất khép kín cũng như hoạt động của họ đều nằm trong một bức màn bí mật nên có rất ít thông tin cũng như người biết đến họ (một số hiếm hoi có thể kể đến Victor Donovan – Giám đốc tập đoàn DOATEC) . DOATEC , tập đoàn mở nên giải đấu thế giới Dead or Alive rất quan tâm đến họ và thường tìm cách sử dụng những thành viên của gia tộc này cho những thí nghiệm của mình như Genra , Hayate và Kasumi

mugen_tenshinryu_family_seal .

Gia Huy

** Sơ Lược **

Là một gia tộc truyền thống từ ngàn năm trước , Mugen Tenshin được điều hành bởi một chi họ bao gồm những ninja cao cấp nhất gọi là Tenjinmon , đứng đầu là một tộc trưởng hay còn gọi là đầu lĩnh (Tiếng Nhật : Toryo) chung của tất cả  và dưới nhóm này là chi ninja cấp thấp hơn phục vụ bề trên . Có thể hình dung như Tông Gia & Phân Gia của họ Hyuuga trong Naruto . Đầu lĩnh điều hành tất cả mọi việc trong và ngoài gia tộc của mình . Hiện nay , tộc trưởng đời thứ 18 là Hayate , người kế thừa ngôi vị từ cha mình Shiden .

mugen_tenshin_village

Ẩn mình trong rừng sâu

Một số nhân vật thuộc Tenjinmon : Shiden , Ayame , Hayate , Kasumi , Raidou….

Phục vụ chính cho nhóm ninja cấp cao là Hajinmon , nhóm ninja sát thủ chiếm số lượng lớn các thành viên hơn với kĩ năng thượng thừa được đào tạo không ngoài mục đích trung thành vô điều kiện với mọi mệnh lệnh đến từ bề trên . Nhân vật nữ tóc tím Ayane chính là thủ lĩnh của chi họ Hajinmon này sau cái chết của người cha nuôi Genra. Nhân vật tiêu biểu : Ayane , Genra / Omega ….

Đồng minh quan trọng đắc lực của gia tộc là Ryu Hayabusa . Mugen Tenshin thường xuyên giúp đỡ nhà Hayabusa đối phó với kẻ thù truyền kiếp là phái ninja Nhện Đen .  Kasumi có lẽ đã chết từ lâu do sự truy sát của nhóm Hajinmon nếu không nhờ Ryu bảo vệ do anh đã nhận lệnh từ tộc trưởng Hayate . Hayate , Kasumi , Ayane & Ryu là 4 nhân vật làm nên biểu tượng của Team Ninja / Koei Tecmo và cũng là những nhân vật không thể thiếu trong bất kỳ phiên bản nào từ những ngày đầu .

 

** Phong Cách Chiến Đấu **

Vụ Ảnh Thiên Thần Lưu Nhẫn Thuật là tên phong cách chiến đấu của gia tộc này . Nó được chia làm 2 trường phái tương ứng với 2 chi họ Tenjin và Hajin

++ Tenjinmon [ Thiên Thần Môn ] : Chính phái danh giá của gia tộc với những kĩ năng nổi bật ở thể chất không tưởng cũng như các đòn tấn công vật lý cực kỳ lợi hại . Trong game chúng ta có thể thấy những nhân vật thuộc chi họ này như Hayate , Ryu Hayabusa  , Kasumi … đều là nhưng nhân vật có những combo không quá phức tạp nhưng lại có sát thương lớn , dễ điều khiển – Có thể nói đây là nhóm nhân vật tuyệt vời cho những người chơi mới .

++ Hajinmon [ Bá Thần Môn ] : Nhóm sát thủ bí mật , họ tuy có những kĩ năng của Tenjinmon nhưng vì là những ninja thường xuyên nhận những hợp đồng ám sát nên lại tập trung nhiều hơn vào tốc độ và khả năng sử dụng Nhẫn Thuật , tiêu biểu là nhân vật Ayane với lối đánh vô cùng biến hoá , mau lẹ nhưng lại khá khó sử dụng .

 

** Chiêu Thức Đặc Trưng **

Đương nhiên nói đến các ninja thì không thể không nhắc tới thứ đã làm nên tên tuổi của họ : Nhẫn Pháp .Mugen Tenshin có 2 chi họ thì tương đương là 2 nhẫn pháp cho cả hai .

++ Tenjin Torn Sky Blast [ Thiên Thần Liệt Không Tấn Phong Sát ] : Bí kíp cấp cao nhất chỉ những tộc trưởng Mugen Tenshin mới có thể được phép học và sử dụng . Một ưu tiên cho nhà Tenjinmon , đây là chiêu thức phóng ra năng lượng lớn tập trung vào một mục tiêu . Trong quá khứ Raidou đã cố gắng học lén bí kíp này và kết quả đã bị trục xuất khỏi làng . Kasumi & Ryu Hayabusa cũng có những chiêu thức tương tự nhưng không có uy lực như Hayate  .

torn_sky_blast_duel

Hayate sử dụng Torn Sky Blast

++ Hajin Superme God’s Mountain Shaker [ Bá Thần Nhẫn Pháp Thần Chấn Sơn ] : Nhẫn thuật truyền đời của chi họ Hajinmon . Với ấn chú là một đoạn kinh Phật , chiêu thức này sẽ được người sử dụng tập trung năng lượng lên mức cực đại rồi nén thẳng xuống đất gây nên sức phá hoại diện rộng .Trong phiên bản DOA4 Ayane đã sử dụng thuật này để phá huỷ toàn bộ tập đoàn DOATEC , đủ để thấy sức công phá của nó kinh hồn thế nào .

ougi

Ayane thi triển nhẫn thuật .

** Khí Cụ **

Mugen Tenshin sử dụng vũ khí cũng giống như các ninja khác như kiếm , dao , phi tiêu v…v .  Jinranmaru [ Hán Việt : Tấn Lam Hoàn ] là bảo vật trấn phái được giao cho các tộc trưởng như Hayate giữ (Bạn có thể thấy Hayate đeo nó trên lưng trong game) và cũng là một trong hai thanh kiếm mà Ryu Hayabusa sử dụng trong phần 3 của Ninja Gaiden bên cạnh thanh kiếm rồng của anh do được Hayate cho mượn . Ngoài ra còn có một số vũ khí nổi tiếng khác như Mugettou [ Vụ Nguyệt Đao ] của Kasumi và đôi tiểu thái đao Phong Ma của Ayane .

jinranmaru

Jinranmaru.

Hi vọng bài viết này sẽ cho các bạn thêm thông tin về gia tộc ninja chủ chốt trong Dead or Alive và Ninja Gaiden này , hẹn gặp lại các bạn tại những bài viết tiếp theo của VNFGC .

Ghi Chú

  1. Nhân vật Honoka cũng có thể sử dụng một số chiêu thức của cả hai chi họ gia tộc này.
  2. Vụ Ảnh Thiên Thần dịch nôm na là Những vị thần bóng tối ẩn mình trong sương mù.
  3. Phân loại theo cấp : Đầu Lĩnh -> Thượng Nhẫn -> Trung Nhẫn -> Hạ Nhẫn .
  4. Tên tiếng Nhật của 2 chiêu nhẫn thuật là Ōgi: Rekkū Jinpū Satsu & Ninpō: Hajin Shinzan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *