Tenkaichi Budokai, giải đấu liên đoàn Guilty Gear tại Mikado.

ggxrd_-revelator-_logo

Không giống như các giải liên đoàn khác(thường được tổ chức thi đấu online), Tenkaichi Budokai được tổ chức thi đấu offline trên hệ máy arcade. 8 player tham gia giải đấu được chia thành 2 bảng và thi đấu với nhau theo thể thức round-robin(đánh vòng tròn tính điểm) FT10 (mỗi người sẽ đánh 1 set FT10 với những người còn lại). Người thắng cuộc (nhiều điểm nhất/thắng nhiều người nhất) sẽ góp mặt ở vòng cuối, người về nhì và về ba sẽ đánh tiếp để được tham gia vòng cuối.

 • Tenkaichi có nghĩa là “Strongest Under The Heaven” – Mạnh nhất dưới bầu trời aka Nhất trên mặt đất. Ten – thiên/trời, Ka – bên dưới (Tenka – dưới bầu trời = mặt đất), Ichi – nhất/một.
 • Budokai nghĩa là giải đấu võ thuật. Bu – võ thuật, Do – đạo/đường (Budo – võ đạo), Kai – buổi gặp mặt.
 • Tenkaichi Budokai: giải đấu võ để tìm ra người mạnh nhất dưới bầu trời – giải đấu võ thuật thế giới.

Nhưng 8 người sẽ tham gia là những ai? 3 trong số này sẽ được quyết định bởi giải đấu double-elimination(loại chia nhánh thắng nhánh thua) diễn ra vào 11/12/2016(bảng đấu cho ngày 11/12 http://challonge.com/ja/mikadotenkaichi). Karinchu, nhà vô địch của giải Tenkaichi Budokai lần trước được một suất tham dự. 4 người còn lại sẽ được lựa chọn thông qua phiếu bầu của các fan. Mọi người có thể tham gia vote tại đây https://ftg-reversal.net/mikado_tenkaichi . Mỗi ngày bạn được vote 1 lần, 2/12 sẽ là hạn cuối cùng để vote. (Mặc dù hết hạn vote rồi nhưng các bạn cứ bấm vào xem cũng được <(“) nhưng toàn tiếng nhật).

 • Vòng bảng sẽ diễn ra từ 26/12/2016 đến 19/2/2017.
 • Vòng cuối sẽ diễn ra vào 25/2 hoặc 4/3.

Và đây là 4 player có số phiếu bình chọn cao nhất : (Mình đã dẫn link twitter vào tên của player rồi nên bạn nào quan tâm thì cứ click vào tên player thôi nhé).

 1. Roi (Sol)   553 votes 
 2. FAB (Potemkin) 530 votes 
 3. Kazuki (Dizzy) 495 votes
 4. Zadi (Raven) 475 votes

Tổng số lượt bình chọn là 5095.

Mặc dù đã vote xong nhưng đây là thông tin về các player để cho các bạn vote do MajinObama viết :

– Chú thích về ranking tại arcade: các player được xếp hạng từ 1-25, khi vượt qua 25 thì player sẽ có rank bằng chữ, xếp hạng cao thấp của rank chữ như sau(từ thấp đến cao):

 • 賞金首: Bounty Hunter – thợ săn tiền thưởng(thấp nhất rank chữ)
 • 聖人: Saint – thánh nhân
 • 王者: King – Vua
 • 暴君: Tyrant – Bạo chúa
 • 闘神: Toushin – Chiến thần(cao nhất rank chữ)

 

小川 (za) Ogawa – Rank: Tōshin

@ogawazato

Character: Zato-1

 • Nổi tiếng qua những lần vô địch các giải đấu SBO Tougeki và là nhà vô địch Evo 2015, Ogawa một lần nữa muốn được tham gia vào cuộc chiến tìm ra người mạnh nhất ở Nhật Bản. Anh về nhì tại event năm ngoái và đang nóng lòng đoạt lại ngôi vị của mình…

Ogawa vs Mocchi 2016 Tenkaichi Budoukai

 

サミット (ch) Samitto – Rank: Tōshin

@summit812

Character: Chipp

 • Một trong những người chơi Chipp mạnh nhất ở Nhật, Samitto đang muốn thể hiện và đạt thêm một thành tựu nữa. Anh đều có mặt trong top 8 của giải SBO Tougeki 2007, 2009, 2010 và GODSGARDEN 2015.

Slash Series: Top Garen vs Samitto

 

310 (ve) Sato – Rank: Tyrant 

@310_progressive

Character: Venom

 • Một trong những Venom mạnh và chăm chỉ nhất ở Nhật, Satou muốn tham gia vào cuộc cạnh tranh và thể hiện ý chí của mình ở giải đấu này. Được biết đến bởi các set up/combo mà anh đã lab, Satou để lại ấn tượng sâu đậm đối với các khán giả ngoại quốc nhờ vào màn trình diễn của anh tại Evo 2016, gần như loại nhà vô địch Evo 2015 ra khỏi giải đấu.

310 vs Ogawa (EVO 2016 Pools)

THE RUNBACK (EVO 2016 Top 32)

 

ナゲ (fa) Nage – Rank: Tyrant

@nage_pink

Character: Faust

 • Có mặt ở top 4 SBO Tougeki 2010, KSB 2015, 2016 và về nhì tại Evo 2015. Nhà thông thái sử dụng Faust và cũng là một trong các top player của game. Nage đã dừng chân ở bảng A event năm ngoái khi anh để thua Mike(Jack-o) và Karinchu(Johnny), anh chắc chắn mong muốn cải thiện kết quả tại giải đấu năm nay.

Nage vs Machabo- and Omito at KSB 2016

Nage vs Woshige Losers Finals EVO 2015

 

トゥーリオ (in) Tourio – Rank: Tyrant 

@ino_tsukai

Character: I-No

 • Xuất hiện tại top 4 Arc Revo 2016, Tourio muốn thể hiện mình là 1 trong những Ino hàng đầu thế giới thông qua giải Tenkaichi Budokai.

Toushinsai Top 8 Tourio vs Haaken

 

ザディ (rv) Zadi – Rank: Tyrant 

@SOorXTC

Character: Raven

 • Cùng với sự xuất hiện của Raven, Zadi đã thực sự bùng nổ và thể hiện cực tốt khả năng của mình khi sử dụng character này. Vượt qua vòng loại của giải Toushinsai và luôn hâm nóng các giải đấu hàng tuần của Mikado, lối chơi năng động, đáng sợ của anh kết hợp với sự độc đáo của Raven sẽ rất đáng để theo dõi.

Zadi Matches from Mikado

 

FAB (po) – Rank: Tyrant 

@gou4th_fab

Character: Potemkin

 • Không cần phải giới thiệu gì nhiều. Player được fan vô cùng yêu thích và cũng là huyền thoại của game, nếu bạn không biết đây là ai, thì bạn không biết về fighting game. Các thành tích của FAB bao gồm góp mặt ở top 8 của các giải SBO Tougeki 2005, 2007, 2008, 2009, 2010, Arc Revo 2013, 2015 và 2016. Anh xếp thứ 3 ở bảng của mình vào năm ngoái, và chắc chắn muốn có thêm một chiến thắng nữa trong bảng thành tích của mình.

Danger Time

 

りおん (ky) Rion – Rank: Tyrant 

@lionhiro

Character: Ky

 • Một trong những Ky player mạnh nhất và là một trong những player consistent nhất hiện nay. Thành tích của Rion đã khẳng định điều đó. Xếp thứ 7 tại Evo 2015, hạng 3 tại Evo 2016, về nhì ở GODSGARDEN 11 và góp mặt ở top 8 ở nhiều giải đấu.

Evolution 2016 Top 8- Rion vs Kazunoko

 

あいん (ky) Ain – Rank: Tyrant 

@ainman0107

Character: Ky

 • Lại là một trong những Ky player mạnh nhất, lối chơi cân bằng của Ain đã đem lại cho anh nhiều thành tích và rất được khen ngợi ở arcade. Về nhì tại GODSGARDEN 10. Là một player quen thuộc với hệ máy arcade, event lần này sẽ cho anh lợi thế “sân nhà”.

GODSGARDEN #10- Ain vs Tomo

 

中村 (mi) Nakamura – Rank: King

@nakamura_mi

Character: Millia

 • Có lẽ là người chơi Millia tốt nhất ở phía đông Nhật Bản. Nakamura khiến người chơi cũng như người xem kinh ngạc bởi execution cực tốt và lối chơi hổ báo. Thành tích của anh gồm có: top 4 Tougeki SBO 2008 và KSB 2015, top 4 Evolution 2015, và Evolution 2016.

EVO 2016- Nakamura vs Ogawa

 

mike (jc) – Rank: King

@_suineko

Character: Jack-O

 • Mặc dù nổi tiếng nhờ sử dụng Jam ở bản XX, mike chơi Jack-o và Johnny ở bản Xrd. Được biết đến với việc có mặt ở top 8 của rất nhiều tựa game tại SBO Tougeki (Sengoku BasaraX, Tatsunoko vs Capcom, Aquapazza, và FATE UNLIMITED/CODES), Mike cũng được biết đến là một player hay làm hài lòng khán giả. Năm ngoái Jack-o của anh đã thua Koichi và Karinchu.

Tenkaichi Budokai A League- Nage vs Mike

 

かっこう (ra) Kakkou – Rank: King

@kakkou_K

Character: Ramlethal

 • Kakkou là một trong số vài player trung thành gắn bó với Ramlethal sau khi bị nerf ở Sign 1.10. Tuy nhiên, anh đã nỗ lực để trở thành một trong những player hàng đầu. Anh có rank cao ở arcade và kết quả đánh tournament rất tốt. Kakkou muốn cho mọi người thấy Ram đủ sức đánh bại cả những player mạnh nhất.

Kakkou Matches from Mikado

 

ふも (el) Fumo – Rank: King

@humo_ah

Character: Elphelt

 • Fumo nổi lên như một trong những Elphelt player hàng đầu tại Nhật. Fumo xếp hạng cao trong các giải đấu ở cả GG và BB, từ những ngày anh chơi XX với tư cách ABA player cho tới giải SBO Tougeki BB Championship với tư cách Arakune player. Sau màn thể hiện đáng thất vọng tại Evo 2016, anh muốn để lại dấu ấn của mình và thách đấu các “đồng nghiệp” của mình tại Mikado.

The Mikado Open Grand Final: Nakamura vs Fumo

 

押田撲滅委員会会長 (di) Kazuki aka “Oshida Extermination Chairman” – Chủ tịch hội tiêu diệt FAB

– Rank: Saint

@cucumbergod

Character: Dizzy

 • Kazuki là một Dizzy player cổ điển đến từ phía đông Nhật Bản. Với việc Dizzy mới được tham gia vào hàng ngũ character của GGXrd, anh đã rất chăm chỉ ở arcade, nhanh chóng trở thành một trong những người chơi Dizzy mạnh nhất tại Nhật. Mong muốn của anh là hủy diệt FAB tại Tenkaichi Budokai.

Kazuki Matches from Mikado

 

エン (sl) En – Rank: Saint

@en_turuou

Character: Slayer

 • Một trong những top Slayer tại Nhật, En muốn để lại ấn tượng tại event này. Là một player thiên về yomi, luôn để tâm đến flow của game, anh là một player mà người xem mong rằng sẽ đem lại sự bùng nổ trong giải đấu. Về nhì tại SBO Tougeki 2008, có mặt trong top 8 Arc Revo 2015, mục tiêu tiếp theo của En là Tenkaichi Budokai.

En matches from Mikado

The final match of SBO Tougeki 2008

 

あぜすけ (ma) Azesuke – Rank: Saint

@tukupin

Character: May

 • Azesuke đã chơi May từ khi GGX được phát hành năm 2000. Anh không có hồ sơ chi tiết về việc xếp hạng cao tại các giải đấu, nhưng anh là một player mạnh và giàu kinh nghiệm. Azesuke đã thi đấu ở các giải toàn quốc cả chục năm rồi. Là một trong những May player mạnh nhất tại Mikado, hãy dõi theo anh ấy.

Godsgarden 11: Azesuke vs Machabo-

 

ロイ (so) Roi – Rank: Bounty Hunter

@Ume_MK2

Character: Sol

 • Là một Sol player cổ điển, Roi đã luyện tập để nâng cao khả năng của mình ở phiên bản Xrd này. 3 lần góp mặt tại top 8 của SBO Tougeki tournament từ 2006 đến 2010.

Roi Matches from Mikado

SBO Tougeki 2010 Top 4: Roi vs Shonen (Testament)

 

Hãy nhớ theo dõi và đừng bỏ lỡ giải đấu tại  www.twitch.tv/joniosan

– Shin –

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *