[Cộng Đồng] Một ngày tham dự event của cộng đồng DOAVN

Như đã giới thiệu ở bài viết trước, clb Dead or Alive VN luôn là một trong những clb đi đầu trong việc đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa bên cạnh những buổi offline. Bài viết là sự chia sẻ về cảm nhận cá nhân của tác giả – một thành viên của clb DOAVN sau khi được cùng clb tham gia event giải đấu Street Fighter Autumn league cũng như các cẩm nhận của anh về các hoạt động ngoại khóa hậu event của clb.

Vâng xin thân chào các bạn! Lại là tôi – EqualSheep trong chuyên mục review event. Hôm nay (24/09/2016) có một event khá đặc biệt liên quan đến toàn thể cộng đồng Fighting game Việt Nam nói chung, và hội Street Fighters Hà Nội nói riêng: Giải đấu Street Fighter Autumn League do hội Street Fighters tổ chức tại showroom Phúc Anh Smart World Xã Đàn, với các nhà tài trợ cực ngầu mà đã là game thủ chắc chẳng ai không biết: Phúc Anh Smart World, Công ty máy tính Vĩnh Xuân, Kingston, MSI.Giải thưởng đương nhiên có giá trị không thể nhỏ khi đã có sự góp mặt của nhiều nhà tài trợ như vậy.Sau đây tôi xin có đôi lời tóm tắt lại diễn biến event và đương nhiên không thể thiếu màn đập phá của hội DOAVN chúng tôi.

Chúng tôi đến tham dự giải đấu với tư cách là khán giả ủng hộ, với những ai chưa biết thì hội chúng tôi khá thân thiết với hội SF, có khi còn thân thiết nhất trong số các hội tham gia cộng đồng theo chủ quan cá nhân tôi mà nói. Vì vậy những dịp event như vậy chúng tôi thường đến ủng hộ tham gia và cổ vũ cho nhau, nhằm tăng tình đồng chí, vừa khăng mà lại còn khít. Nói mới nhớ DOAVN sẽ có một giải đấu khá đầu tư vào tháng 10 tới đây, hi vọng sẽ thu hút được nhiều người tham dự cũng như tham gia thi đấu.

Quay trở lại chủ đề chính, khi chúng tôi có mặt đặt mông xuống ghế thì cũng đúng lúc giải được bắt đầu. Người tham dự khá đông nên cá nhân tôi cũng phải tranh nhau cái ghế với ông Trung trĩ mãi nhưng nghĩ thế nào lại thôi, tôi nhường ghế cho Trung vì nghĩ hắn mang bệnh trong người thì mình phải có nghĩa vụ giúp đỡ và cảm thông. Đầu tiên đương nhiên bao giờ cũng là các thủ tục rườm rà nhưng lại rất quan trọng của cái gọi là “phát biểu”, đại diện các bộ phận như đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ, leader các hội lần lượt lên “xàm ngôn” vài câu giới thiệu và chào hỏi hâm nóng không khí. Sau đó giải đấu được bắt đầu, giải lần này khá là hay vì có đầy đủ sự góp mặt của những cây đa cây đề trong làng SFHN như anh Redie, Lâm 9P, giáo sư Amoni…những nhân vật theo tôi được biết thì là những người thuộc top đầu VN hiện tại về trình độ và kinh nghiệm.

( những hình ảnh về giải đấu Street Fighter Autumn league )

Giải đấu diễn ra suôn sẻ và khá náo nhiệt, không kém phần hấp dẫn với các kèo đấu gay cấn. Chúng tôi ngồi xem và mặc dù không biết nhiều về game nhưng chém gió loạn xị lên với những “punish”, “throw”, “ultra”,… ra vẻ hiểu biết lắm, làm những khách vãng lai theo dõi cũng phải thấy “ủ ôi toàn cao thủ nhưng không lên thi đấu thế này”. Tôi biết là nếu thi đấu thì kiểu gì tôi cũng có giải nên thôi nhường các bạn khác có đất diễn, sống là phải biết cho đi không nhận lại…

Trùng hợp là hôm nay cũng đúng là ngày offline hàng tuần của chúng tôi (chiều thứ 7), nên chúng tôi chỉ có thể tham gia được 2/3 thời gian tổ chức.Sau khi gửi lời cảm ơn và lời chào đến trưởng hội SF anh Lâm 9P, chúng tôi rời Phúc Anh Xã Đàn để đến địa điểm offline quen thuộc. Nhưng đời không như là mơ khi chủ quán PS4 thân yêu báo với chúng tôi là: “hôm nay anh về quê giỗ ông nội…các em đừng buồn nhé để hôm sau anh mở bù”. Tôi đã định đau khổ phun ra câu “bù cái con cu” nhưng lại thôi vì nhát chết, lão lại cấm cửa không cho chơi nữa thì bỏ bu. Sau khi nhận được cái tin không mấy vui vẻ đấy, chúng tôi vật vờ ngồi bàn bạc nên đi quẩy ở đâu cho đỡ cú, và chốt hạ cả lũ sẽ giết nhau trên bàn Boardgame (again).

Chúng tôi dừng chân tại 1 quán café chuyên Boardgame trên đường Thanh Nhàn, ở đây cung cấp tất cả các loại Boardgame cho khách hàng chơi, kể cả bài Magic. Sau một hồi chửi nhau cuối cùng chúng tôi đã chọn 1 trò khá nhiều card để có thể chơi được đông người. Qua kinh nghiệm đã chơi Boardgame lần trước, tôi nhận ra mô tuýp của phần lớn các trò chơi kiểu này là giấu mặt rồi đi sát hại nhưng người chơi xung quanh, đương nhiên không thể thiếu những pha bóp dái đồng đội, và có vẻ các thanh niên làm rất tốt nhiệm vụ thứ 2. Ván đầu điểm nhấn chính là Trung béo và Leon Vector, dù 2 anh biết 2 anh đều cùng một team nhưng không, Leon với bản chất dại gái đã bơ Trung béo và đi hồi máu cho Kuuko team địch (tôi đến ạ anh), còn anh Trung béo thì tôi cũng ạ nốt khi anh combo liên hoàn Leon Vector chết tươi.Sau đó là màn solo hồi máu dài bất tận đến nỗi phải dừng cuộc chơi. Sang ván tiếp theo tình hình có vẻ khá khẩm hơn với tôi khi tôi đã nhận biết được đâu là đồng đội mình từ rất sớm, và tôi quyết tâm dí anh Tuấn béo. Quá đen cho anh vì anh ngồi ngay cạnh tôi, tôi dí phải đến 4 cái effect vào mồm anh, anh chẳng còn cách nào khác ngoài đổ tại số và rời cuộc chơi trong đớn đau. Trong ván này, Gia Phong đã để lại ấn tượng quá sâu đậm với pha giết chết Trung béo (đã biết cùng team), trong khi mọi người còn đang ớ ra không hiểu chuyện gì thì anh đã combo một phát chết cả bàn. Vâng hóa ra ý đồ của anh là muốn Trung béo làm gạch lót đường cho chiến thắng của mình. Ván cuối khá chóng vánh vì một vài thành viên đã phải về, nhưng tôi vẫn nhớ rõ nét mặt đau khổ của anh Tuấn béo, lần này không phải tôi dí nữa mà là cả bàn dí anh, tôi chưa kịp ra tay thì anh đã ngoẻo ngay trong turn đầu tiên, thậm chí anh còn chưa kịp rút bài. Trung béo cũng không khá khẩm gì hơn, ỷ y mình có bài mạnh nhưng bị ăn effect của Hiển Nhiên phế từ đầu đến khi anh ngoẻo nốt, khóc lóc giãy giụa. Tôi thì bị Kuuko dí, không hiểu sao tôi không làm gì cô ta nhưng tôi vẫn bị dí đến chết, chắc thù oán cá nhân gì đó. MVP ván cuối cá nhân tôi xin dành cho Chester Phan, anh đã giết 2 đồng đội của mình cùng lúc mà không hề đắn đo gì trong khi 1 team chỉ có 3 người, giết thẳng giết sạch, tinh thần càn quét tôi đánh giá rất cao!

Kết thúc cuộc tàn sát thì cũng đã chập tối, chúng tôi còn lại 6 người quyết định đi ăn lẩu để hâm nóng tình củm. Nồi lẩu mang ra còn chưa kịp sôi các thanh niên đã bu vào vét hết thức ăn, vâng xin lỗi các bạn chứ trình độ vét máng thì các bạn giỏi đến đâu vẫn cứ phải thua Hiển Nhiên 1 vài level, món đầu tiên khi nồi lẩu mang ra anh ăn là phở – vâng cái món mà người bình thường sẽ ăn cuối cùng sau khi nhâm nhi hết đồ mặn. Tôi đến thua và cũng phải chạy theo anh không thì tôi cũng chả còn nước để mà húp. Cuộc vui tiếp tục với vài chai bia, chúng tôi chửi nhau chém gió loạn xạ và ra về sau khi đã thấm mệt.

Một ngày thứ 7 khá vui và trọn vẹn, nếu có gì chưa trọn vẹn thì chắc là chúng tôi không có cơ hội để tham gia với SF đến phút cuối cùng. Vì nghe đồn một vài thành viên DOAVN đã trúng giải rút thăm may mắn nhưng không có mặt nên xịt. Tôi rất mừng khi nghe tin đó vì tôi không trúng giải…

Equal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *