[Hướng dẫn] Cách luyện tuyệt chiêu trong Street Fighter

Trophy emoticonTuyệt chiêu- vũ khí bí mật của các cao thủTrophy emoticon

Hướng dẫn cách luyện tuyệt chiêu trong Street Fighter


Người viết : Lâm-9p

Orange diamondTuyệt chiêu là một khái niệm rộng, có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, nhưng trọng phạm vị Street Fighter tuyệt chiêu có thể được định nghĩa dễ hiểu nhất là “Đòn tung ra chắc chắn trúng và làm đối thủ giật mình” Target emoticon. Tuyệt chiêu với định nghĩa này có thể là 1 quả Setup, 1 đòn Combo siêu dài hay một đòn Punish bất thình lình mà đối thủ không thể nghĩ tới. Sở hữu tuyệt chiêu mang lại cho ta những lợi ích sau:
☛Đối với bản thân: (luôn luôn tự tin) -bố mày đang rình để ra tuyệt chiêu đấy, mày cứ cẩn thận, chỉ cần có cơ hội thôi mày sẽ chết.
☛Đối với địch thủ: (hoảng loạn sau khi dính) – ôi cái địt, làm thế chó nào mà nó lại làm được như thế (làm thế chó nào nó đánh trúng mình vậy.v.v……)
☛ Đối với giải đấu: tung ra được 1 tuyệt chiêu không chỉ giúp cải thiện tâm lý thi đấu, khán giả cổ vũ hò reo mà còn tác động trực tiếp lên đối thủ, nerf đi đến 50% sức mạnh thi đấu của hắn. Trong giải đấu, vì chỉ phân thắng bại trong vài round cơ bản nên tung ra được tuyệt chiêu sẽ đẩy thắng lợi của bạn lên 80%. Khi đối thủ còn hoang mang chưa kịp đọc và hiểu tuyệt chiêu của bạn thì hắn đã thua mất rồi.
.
Revolving hearts EmojiRevolving hearts EmojiRevolving hearts EmojiTuyệt chiêu là thứ anh đánh giải bao năm nên có kinh nghiệm. Trước giải đấu tầm 2-3 tuần anh tập đi tập lại tuyệt chiêu đó hàng trăm lần với CPU hoặc với bạn thân, để đến giải đấu chỉ tung ra 1 lần duy nhất. Qua năm tháng, qua nhiều giải đấu, anh lại sở hữu nhiều tuyệt chiêu. Sở hữu càng nhiều tuyệt chiêu thì càng tự tin mỗi khi vào giải và không sợ bất kỳ ai, bởi luôn suy nghĩ rằng “TAO CÒN TUYỆT CHIÊU, THUA THẾ ĐÉO NÀO ĐƯỢC!”.Revolving hearts EmojiRevolving hearts EmojiRevolving hearts Emoji

.
Orange diamondSắp tới là đến các giải đấu quan trọng, anh hy vọng ai ai trong chúng ta cũng sẽ tập dần cho mình 1-2 tuyệt chiêu MÀ SẼ KHIẾN ĐỐI THỦ GIẬT MÌNH KHI DÍNH PHẢI. Tuyệt chiêu khi tung ra không cần giải thích với bất kỳ ai, chỉ cần quan tâm là dính hay không, bởi đòn đánh mang lại cho mình chiến thắng thì là tuyệt chiêu, ngược lại không trúng hay bị đối thủ đỡ được thì vứt đi.
.
Stars Facebook EmoticonsOK giờ sẽ chỉ mọi người 2 cách cơ bản của tìm ra tuyệt chiêu nhé:
Cách 1: Nằm trong training room tự mò tuyệt chiêu. Cái này do thầy anh (Danyvuong) dạy anh và yêu cầu phải có tính tư duy tìm tòi. Vào training room thử tất cả các option, các thế đánh, các lựa chọn của cả đối thủ và cả của mình để tìm ra đòn thế dễ trúng nhất. Cái này yêu cầu sự kiên trì bền bỉ và có khả năng tư duy. Điểm lợi của cái này là tuyệt chiêu do mình sáng chế ra nên nhớ rất lâu và áp dụng rất tốt, thậm chí không sợ bị đụng hàng với bất kỳ ai, bảo đảm đối thủ chưa bao giờ thấy nên chắc chắn là bị giật mình.
Cách 2: Lên youtube tìm tuyệt chiêu đã được sáng chế bởi các cao thủ trên thế giới, mẹo là gõ (Tên nhân vật+ Tricks/ Setups/ Punish). Sau đó nhìn vào làm theo y sì đúc. Cách này nhanh và dễ vào đầu hơn cách 1 nhưng nhược điểm là quên cũng nhanh vì không phải đòn do mình sáng chế ra, thậm chí khi mình ở level cùi bắp thì sẽ càng không hiểu được tuyệt chiêu này định làm cái gì, nhắm vào đâu vì sao lại trúng. Kiểu học sinh cấp 1 hỏi cách tán gái của ông 35 tuổi vậy.
Dưới đây là 1 số ví dụ, anh em nên tự tìm và học thêm:

Tuyệt chiêu của Ryu:

Tuyệt chiêu của Nash:

Tuyệt chiêu của Birdie:


Từ khóa anh sử dụng ở mấy ví dụ trên là : Tên nhân vật + Setup ( vì như mọi người đã biết, setup chuẩn luôn mang cho ta 50% cơ hội ra trúng đối thủ). Mọi người có thể tự tìm thêm cho mình thông qua “Tricks” hay “Punish” . Lưu ý tuyệt chiêu có được là do tập luyện cả trăm lần, không đơn giản là chỉ xem 1 video có thể làm được ngay, vẫn phải vào Training Mode tập đi tập lại cho đến khi quen hoàn toàn, để vào giải chỉ dùng đúng 1 lần mà thôi, nhưng vậy cũng đủ để giành thắng lợi rồi. Đứa nào không có tuyệt chiêu thì vào giải khó có thể đi xa, bởi ở đỉnh cao thì khi tuyệt chiêu số 1 bị đỡ ta phải rình sang tuyệt chiêu 2, 2 bị đỡ tiếp ta sang tuyệt chiêu số 3.
P/s: đánh giải trí thì muôn đời không có tuyệt chiêu và không có tuyệt chiêu tức là không có tư duy.Airplane Facebook emoticon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *