Giải đấu Guilty Gear The Rising Gear ngày 13/03/2016

[THÔNG BÁO]: The Rising Gear là một sự kiện được lên kế hoạch và tổ chức khá chớp nhoáng với đạo diễn là Bedman. Bedman của clb Guilty Gear muốn làm giải đấu này để các newbie từng tham gia AOT có cơ hội được thử mình trên platform chuẩn thi đấu là console, tạo điều kiện cho họ phát triển về lâu về dài.

Giải đấu do CLB Guilty Gear Hà Nội và Amagaki phối hợp tổ chức, dành cho toàn thể các game thủ yêu thích Guilty Gear nói riêng và fan của thể loại game đối kháng nói chung.
Free 100% lệ phí tham gia
Thể thức thi đầu: Loại trực tiếp Best of 3, bán kết và chung kết Best of 5. Phiên bản Guilty Gear Xrd – Sign – PS3 , những bạn nào quen sử dụng bàn phím có thể đến Amagaki tập hitbox của hội gần giống vs bàn phím hoặc dùng Stick/tay cầm PS2,PS3.

Cơ cấu giải thưởng:
-Giải nhất: 700kVNĐ
-Giải nhì : 300k VNĐ

Fanpage của cộng đồng: https://www.facebook.com/guitygearvnfanpage
Group của cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/guiltygearvn
Fanpage Amagaki: https://www.facebook.com/Amagaki-693936784071894

* Địa điểm: Amagaki – ngõ 649 Kim Mã/ngõ 1142 Đê La Thành Hà Nội
* Thời gian: 14h Chủ Nhật ngày 13/3/2016
* Hạn đăng ký : 9/3/2016.
* Giới hạn : tối đa 32 người.

 

[UPDATE] Giải đấu đã kết thúc, sau đây là những diễn biến chính:

Review cho giải đấu The Rising Gear từ Naka Đặng Trung Dũng:

The Rising Gear là một sự kiện được lên kế hoạch và tổ chức khá chớp nhoáng với đạo diễn là Bedman. Y muốn làm giải đấu này để các newbie từng tham gia AOT có cơ hội được thử mình trên platform chuẩn thi đấu là console, tạo điều kiện cho họ phát triển về lâu về dài. Với số người tham gia chỉ là 15, nhưng giải đấu vẫn để lại một số ấn tượng khó phai trong lòng những người có mặt chứng kiến. Lần này tôi viết review dưới con mắt của một người xem và một fan hâm mộ của dòng game thuần túy, vì tôi không hề tham gia một chút nào (kể cả chỉ là cho ý kiến) vào các khâu tổ chức của giải đấu.

Về khâu chuẩn bị tổ chức, một lần nữa với sự giúp đỡ ủng hộ của Amagaki, giải TRG được tổ chức ở tầng 5 của quán trong một buổi chiều chủ nhât. Những thành viên trẻ của Guilty Gear Việt Nam có mặt từ khoảng sáng muộn – gần trưa và làm xong các khâu chuẩn bị kỹ thuật từ thời điểm mà Khoa Nguyễn up status facebook : khoảng 12:30. Có lẽ đã quen hơn với việc tổ chức giải đấu, nên tôi cảm giác lần này khâu chuẩn bị này có phần nuột hơn, nhanh gọn hơn. Đặc biệt là trưởng ban tổ chức Bedman lại tiếp tục là người đến từ rất sớm. Set up một máy chơi, một màn hình cho bình luận viên và một PC + màn lớn cho khán giải và record có vẻ rất lý tưởng khi mà giải đấu có số người tham gia khá khiêm tốn. Tuy trong giải đấu đã gặp 1 vài vấn đề với máy record (tụt frame), rồi tai nạn làm sập nguồn, rồi cả việc một số player lỡ không sử dụng tai nghe giải đấu cung cấp dẫn tới bị nghe lệch tiếng dẫn đến các vấn đề về gameplay không đáng có, nhưng tổng thể về mặt kỹ thuật với vẫn chấm điểm 7.5/10 cho giải đấu này.

Về mặt truyền thông giải đấu vẫn có các phần cơ bản như standee, banner. Trong giải có chụp ảnh tư liệu khá nét và chất do GGVN gần đây có sự xuất hiện của nhiếp ảnh gia xịn Hiếu Kuro (Nyaa Studio), tuy nhiên phần quay phim do không có sự chuẩn bị trước nên khá hạn chế. Tôi nghĩ rằng một phần cũng do người thường lo chính phần quay là Shin đã có việc bận cá nhân nên đến khá muộn, và những người khác cũng không nghĩ đến. Ngoài ra thì những màn công tác Caster dẫn chương trình rồi bình luận trong trận đấu có một chút gì đó khá hơn so với AOT. Giải này là một event không quá lớn nên cũng không kịp làm các bài quảng bá nhiều hơn, nhưng theo mục tiêu ban đầu của giải đề ra thì đây cũng không phải là điều quá cần thiết.

Về mặt chuyên môn, cũng là phần đáng quan tâm nhất của một giải đấu. Trước thì mọi người vẫn nói là giải newbie, nhưng về lý thuyết thì có một số player không hẳn là newbie vì họ chơi game từ khá sớm. Nói một cách trung thực thì tôi thấy giải này là giải ban top12 ở Hà Nội thì đúng hơn (những người chính thức bị ban bao gồm: Puppy, Flick, Naka, Meow, Bedman, Nick, Shin, Jula, Zura, Jin(anh), Jin(em), Tsukine) Kể cả khi đã ban các thành phần này thì trong giải vẫn có những đối thủ cực kì đáng gờm cần phải nhắc đến: Kupo á quân giải AOT được xếp vị trí hạt giống giải này, Fox đệ tử ruột của IceCube dạo gần đây đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, Khoa Nguyễn người có kinh nghiệm game hàng đầu của giải và luôn khao khát được thể hiện mình, và đặc biệt là Hiếu Kuro, player có thời điểm chơi GGXrd có lẽ là muộn nhất trong giải này (bắt đầu sau AOT) nhưng lại có tốc độ tiến bộ hơn người (thường được so sánh với Zura của thời tiền TGOVI).

Giải thành công khá mỹ mãn, dù cho kết thúc bị coi là không có hậu. “Giải làm cho Hiếu mà Hiếu lại không vô địch”. Sau giải thì người người đều bận một cái gì đó mà đi về. Tăng 2 ăn uống chỉ còn có Naka trong hội đồng cố vấn đi với các bạn newbie. À thì cũng có sự góp mặt của Cỏ và 2 ông Jin. Có cả cái em “em ơi Fox đâu?” nữa. Thôi thì hẹn gặp lại các bạn trong giải đấu lớn tháng 5, để thực sự thấy được cộng đồng phát triển mạnh đến thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *