Giải đấu The Guilty One V ngày 20/09/2015

[THÔNG BÁO]: Bạn đã từng thưởng thức độ Sexy của game Dead or Alive, bạn đã từng chiêm ngưỡng nhưng pha “đọc trận đấu” kinh điển của Street Fighter , bạn đã từng thấy những nhân vật vô cùng đẹp mắt của Tekken, vậy bạn đã trải nghiệm 1 giải đấu vô cùng hào hứng ở tốc độ cao cùng những tiếng hò hét vang trời từ dân yêu thích Anime và Manga chưa? GiảiGuilty Gear One V này chính là cơ hội cho bạn hòa chung không khí đấy.

Với mục đích đánh dấu sự trở lại của Guilty Gear tại Việt Nam, hòa chung không khí với các cộng đồng game đối kháng khác, đưa các game thủ yêu thích game đối kháng cùng tận hưởng không khí thi đấu đầy nhiệt huyết, máu lửa, để được phát triển trình độ và có cơ hội giao lưu với các game thủ quốc tế, thì câu lạc bộ Guity Gear Gang tại Hà Nội sẽ tổ chức giải đấu Guilty Gear Xrd-Sign đầu tiên tại Việt Nam vào 8h sáng chủ nhật ngày 20/9/2015 sắp tới đây tại Imba Gaming Stadium 152 Phó Đức Chính- Hà Nội.

Thông tin về giải đấu:

– Game thi đấu: Guilty Gear Xrd-Sign.

– Hệ máy: Playstation 3.

– Cơ chế giải thưởng: Giải đấu gồm 2 vòng là giải đấu đơn và giải đấu đồng đội như sau.

– Giải đơn:

  • Nhất 700K và quà từ nhà tài trợ.
  • Nhì 400K và quà từ nhà tài trợ.
  • Giải phong cách 200k và quà từ nhà tài trợ.
  • Một vé du đấu tại Malaysia cho thành viên có triển vọng nhất trong giải đấu.

– Giải Team: 1 máy PS3 trị giá 4.900.000 + 3 kỉ niệm chương cho các thành viên trong team.

Hãy tham gia ngay hôm nay để giành cơ hội đi du lịch nước ngoài và sở hữu máy PS3 miễn phí.

[UPDATE] Giải đấu đã kết thúc, sau đây là những diễn biến chính:

Tường thuật từ Naka – Đặng Trung Dũng

Vậy là giải The Guilty One V (TGOV) do Guilty Gear Gang tổ chức tại Imba Gaming (152 Phó Đức Chính -Hà Nội) đã kết thúc tốt đẹp. Tôi là Naka, một thành viên tham gia GGG được khoảng 7 năm nay và hiện tại cũng là người rất tích cực trong hoạt động mở rộng phong trào chơi Guilty Gear trên toàn khu vực Hà Nội với mong muốn phát triển cộng đồng để hướng tới một văn hóa Fighting Game cao hơn, xin phép được viết đôi lời cảm nghĩ và đưa ra nhận định của mình về một phần rất thú vị và có lẽ là unique của cộng đồng Guilty Gear competitive: giải team 3on3.

Đến giờ có lẽ GGG đã được những cộng đồng fighting game khác ở Hà Nội biết đến là một câu lạc bộ có truyền thống lâu năm, hoạt động bền bỉ trong gần một thập kỷ, tổ chức và tham gia hàng chục các giải đấu lớn cho fighting game community nói chung và Guilty Gear nói riêng. Chỉ riêng hệ thống giải TGO, hệ thống giải Guilty Gear lớn nhất từng có ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, cũng đã đạt cột mốc con số 5. TGOV có gì đặc biệt? Mỗi lần tổ chức một giải TGO chúng tôi luôn cố gắng cải thiện khâu tổ chức cho chuyên nghiệp và quy củ hơn. TGOV là lần đầu tiên GGG stream một giải đấu lớn, lần đầu tiên giải được tố chức trên một hệ máy console và cũng là giải đầu tiền GGG sử dụng một phiên bản game tân tiến nhất thay vì #Reload cũ kỹ hơn 10 năm tuổi. Tất cả đều nhờ nỗ lực của một cộng đồng trẻ với tuổi đời trung bình chỉ mấp mé 20 và sự trợ giúp tài chính từ những đàn anh gạo cội nay đã trở nên bận bịu hơn với công việc lẫn gia đình. Rất cám ơn các đơn vị tham gia tổ chức và quảng bá đã góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của giải đấu này: Imba Gaming, game4v, gamethu. Đặc biệt cám ơn anh Lâm dù là một người chơi ở cộng đồng khác (Street Fighter Hà Nội) nhưng đã là người đồng hành tuyệt vời của GGG trong thời gian lên kế hoạch và tổ chức giải đấu.

Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến những điểm hạn chế. Ở lần đầu tiên tổ chức với console, GGG đã không thể lường trước những vấn đề mà trước đây không mấy ai nghĩ tới như máy PS3 bị nóng và treo, rồi là stream còn bị một số lỗi kỹ thuật khá là lúng túng , caster còn thiếu kinh nghiệm đôi khi không thể thỏa mãn sự mong đợi của người xem. Việc sử dụng những công nghệ mới như phần mềm chia bảng đấu tự động hay sử dụng các gear chơi mới cũng gây ra không ít vấn đề dở khóc dở cười. Mọi thứ đều không có tiền lệ và chắc chắn sẽ được cải thiện trong những dịp sau này.

TGOV được tổ chức gồm 2 giải đấu riêng biệt là giải Single và giải team 3on3. Vì một vài lý do cá nhân tôi không thể tham gia giải Single nên tôi sẽ viết review cho giải đấu mà tôi có trải niệm là một người chơi: giải 3on3. Giải 3on3 ban đầu được dự kiến là có 8 team tham gia (24 người) nhưng vì có một số players đã vắng mặt không rõ nguyên nhân, cuối cùng số team tham gia thi đấu chỉ còn lại là 6.

Với GGG, đây là lần thứ 3 TGO tổ chức với mô hình team 3on3. Đây là format tiêu chuẩn được ưa thích nhất trong suốt truyền thống của series Guilty Gear, và là Fighting Game lớn duy nhất dùng format này trong nhiều giải đấu lớn ở cấp độ cao nhất tại Nhật Bản, nơi mà đến bây giờ vẫn hoàn toàn áp đảo phần còn lại của thế giới trong trò chơi này. Có lẽ sau khi đọc bài viết các bạn sẽ hiểu tại sao những người dẫn đầu họ lại chọn format này, mức đố cuồng nhiệt của việc thi đấu với đồng đội đằng sau có lẽ là thứ làm nên sự khác biệt lớn của một giải đấu Guilty Gear so với bất cứ Fighting Game lớn nào khác. Chỉ ở đây mới có những chú ngựa ô dành chiến thắng cuối cùng hay những bất ngờ khó tin vì tính chất không khoan nhượng của nó. Hẹn gặp lại các bạn một ngày không xa, trong những giải đấu lớn nhỏ mà chúng tôi sẽ liên tục tổ chức trong tương lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *